ตอนที่แล้วเล่ม 1 ตอนที่ 4 : วิวาทกับปีศาจหนู (1) [อ่านฟรี]
ทั้งหมดรายชื่อตอน
ตอนถัดไปเล่ม 1 ตอนที่ 4 : วิวาทกับปีศาจหนู (3) [อ่านฟรี]

ติดตามการแจ้งเตือนตอนใหม่ก่อนใครได้ที่แฟนเพจ

Facebook Fanpage กดเลย

เล่ม 1 ตอนที่ 4 : วิวาทกับปีศาจหนู (2)

“เอาล่ะ ไหนดูหน่อยว่าได้อะไรบ้าง?”

อาร์คที่จัดการพวกหนูนับร้อยตัวเสร็จสิ้น เขาจึงตรวจสอบสิ่งของที่ปีศาจหนูดร็อป ทว่าสีหน้าของเขาได้แปรเปลี่ยนเป็นผิดหวังอย่างรวดเร็ว ปีศาจหนูที่เขาอุตส่าห์ฆ่าได้หลังหลบหนีจนตายไปหลายครั้ง มันไม่ได้ดร็อปไอเทมที่ดีดังคาดหวัง

มันมีเพียงแค่แผ่นหนังที่ค่อนข้างหนา และดาบที่ผุพังเท่านั้น

 

=====

หนังหนูหมีสีดำ (วัตถุดิบ) หนังของปีศาจหนูที่คอยควบคุมหนูจำนวนมหาศาลภายในถ้ำลึกลับ มันแข็งแกร่งพอที่จะสกัดกั้นการโจมตีของดาบตามความเหมาะสม อีกทั้งยังสามารถต้านทานความหนาวได้ดีเยี่ยม ด้วยสภาพนี้ยังไม่อาจใช้งานได้ แต่หากผ่านกระบวนการอย่างเหมาะสมแล้ว ดูเหมือนว่ามันจะนำไปสร้างชุดเกราะที่คุณภาพดีได้ตัวหนึ่ง

=====

 

“ชุดเกราะ… ดูเหมือนว่าจะมีประโยชน์เหมือนกันนี่?”

 

=====

ดาบผุกร่อน

ประเภท : ดาบมือเดียว

พลังโจมตี : 1~4

ความทนทาน : 20/20

น้ำหนัก : 15

ข้อจำกัดการใช้งาน : ไม่มี

เป็นดาบของใครสักคนที่ปีศาจหนูกินเข้าไป มันผุกร่อนจนไม่อาจหาสภาพเดิมได้ ยากที่จะหาพลังโจมตีจากดาบเล่มนี้ได้

=====

 

“ดูเหมือนนี่ก็จะใช้ไม่ได้นะ”

อาร์คส่ายศีรษะพลางคอตก กระทั่งว่าดาบขึ้นสนิมยังมีพลังโจมตี 5~8 หน่วย แต่ดาบผุกร่อนนี่กลับเลวร้ายยิ่งกว่า แต่มันก็เร็วเกินไปที่จะผิดหวัง

ที่แห่งนี้ยังคงมีสมบัติประจำดันเจี้ยนที่ปีศาจหนูคุ้มกันอยู่ ด้วยความหวังเป็นอย่างยิ่ง อาร์คพลันมุ่งไปยังถ้ำด้านหลัง แต่แล้ว กระทั่งว่าเขาไปจนสุดทาง เขาก็ยังไม่อาจพบเห็นไอเทมอันใดที่มีค่า

“อะไร นี่อะไรกัน? เอาจริงเหรอเนี่ย?” อาร์คพึมพำด้วยสีหน้าปั้นยาก

จากนั้น ขณะที่เขาเตรียมหันกลับ บางสิ่งพลันโดนเท้าของเขาเข้า

เขามองต่ำลงไปจึงพบกระดานชนวนอยู่มุมหนึ่ง เมื่อเขาหยิบมันขึ้นมาดู หน้าต่างข้อมูลจึงปรากฏขึ้นมา

 

=====

ท่านได้รับกระดานชนวนลึกลับ

=====

 

หน้าต่างภารกิจเด้งปรากฏขึ้นมา

 

=====

ความลับแห่งกระดานชนวนลึกลับ

ท่านได้รับกระดานชนวนจากปีศาจหนูที่คุ้มกันถ้ำ ภายในกระดานชนวนนี้มีความลับซ่อนอยู่ พื้นผิวของมันปกคลุมเอาไว้ซึ่งอักษรประหลาด ดูเหมือนว่านี่จะเป็นสิ่งที่ผู้ตายตรงปากถ้ำกำลังค้นหา มันคงเป็นเรื่องดีหากนำสิ่งนี้ไปส่งมอบให้กับผู้ที่ต้องการมัน

ระดับความยาก : F

=====

 

‘เป็นไอเทมภารกิจ! นี่มันจะเชื่อมโยงไปถึงภารกิจอื่น?’

ถ้าหากเป็นเช่นนั้น นี่ก็คงไม่ใช่เรื่องแย่นัก ภารกิจนี้ที่จะเชื่อมโยงไปถึงต้นตอได้ ภารกิจนี้จะเชื่อมโยงเข้าหากันจนเกิดขึ้นเป็นภารกิจหลัก แน่นอนว่ามันต้องใช้ทั้งความพยายามและเวลา หลายครั้งที่ผู้คนสามารถทำภารกิจเหล่านี้สำเร็จ ท้ายที่สุดจะได้รับไอเทมระดับสูงล้ำ

มันยังเร็วเกินไปที่เขาจะละทิ้งความหวังที่จะได้ร่ำรวยโดยเร็ว

* * *

“จะ-เจ้าพูดว่าอะไรนะ? เจ้าจะบอกว่าจัดการปีศาจหนูไปแล้วจริง?” เครต้อนเผยความประหลาดใจพลางมองอาร์ค

อาร์คพยักหน้ารับหนักแน่นพร้อมแสดงแผ่นหนังที่ได้รับมา

“ถ้าเป็นหนังผืนใหญ่เช่นนี้ แน่นอนว่าย่อมต้องเป็นของปีศาจหนู น่าประทับใจยิ่งนัก”

 

=====

ท่านได้จัดการปีศาจหนู! ภารกิจเสร็จสิ้น

=====

 

ด้วยเสียงแสดงความยินดีที่เขาแทบไม่เคยได้ยินมานาน ภารกิจตอนนี้จบลงแล้ว

 

=====

เลเวลของท่านเพิ่มขึ้น

=====

 

เลเวลของเขาเพิ่มขึ้นถึง 2 เลเวลในคราวเดียว ตอนนี้เลเวลของเขาพุ่งขึ้นไปถึง 13 ในเมื่อเขาได้จัดการภารกิจที่แทบจะเป็นไปไม่ได้สำหรับผู้เล่นเลเวล 10 รางวัลของมันแน่นอนว่าต้องมากมาย ไม่เพียงเท่านั้น รางวัลที่เครต้อนมอบให้เขาคือ 10 เหรียญทองและบอกให้เขาไปหาฮานเซ็น

เมื่อฮานเซ็นพบเห็นอาร์ค เขาพลันพุ่งกายเข้ามาแสดงความยินดี “ข้าได้ยินแล้วนะ ความสำเร็จของเจ้านั้นยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง! ในเมื่อเจ้าสามารถยืนหยัดต่อกรกับปีศาจหนูและจัดการมันลงได้ ข้าก็สามารถเรียกเจ้าว่าเป็น ปรมาจารย์หนู ได้แล้ว”

 

=====

ท่านได้รับฉายาจากหัวหน้าหมู่บ้านฮารัน ฮานเซ็น ฉายาคือ ปรมาจารย์หนู

ท่านได้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการรับมือกับหนู ยามที่ต่อสู้กับหนู พลังโจมตีของท่านจะเพิ่มขึ้น 50% ต่อหน้าหนู โอกาสที่จะสร้างความเสียหายคริติคอลเพิ่มขึ้นเป็น 40% และเพราะท่านได้กลายเป็นปรมาจารย์การต่อสู้กับหนู โอกาสที่จะหลบเลี่ยงได้จึงเพิ่มขึ้น 40%

*ได้รับฉายาทำให้ได้รับโบนัสเพิ่มค่าสถานะทั้งหมด 1 หน่วย

*ค่าชื่อเสียงเพิ่มขึ้น 100 หน่วย

=====

สำหรับปรมาจารย์หนู ทักษะจิตวิญญาณแห่งแมวเพิ่มขึ้นเป็นระดับกลาง

จิตวิญญาณแห่งแมว (ขั้นกลาง, เรียกใช้งาน) : เสียงคำรามของแมวและดวงตาที่ทอวูบจะทำให้กระหายโลหิตยิ่งขึ้น ส่งผลให้หนูและสิ่งมีชีวิตอื่นขนาดเล็กคล้ายคลึงกันต้องสั่นเทิ้มด้วยความกลัว ผลอัมพาตมีฤทธิ์ 1 นาที พลังโจมตี ป้องกัน และขวัญการต่อสู้จะลดลง 20% (มีผลกับหนูทุกตัว และมีผลเพียงครึ่งเดียวต่อมอนสเตอร์อื่นที่มีขนาดเล็ก)

พลังมานาเรียกใช้ : 100

=====

 

โบนัสเสริมเหล่านี้มันดีมากจนแทบทำเอาเขาเป็นลมได้

ก็ดี ทำภารกิจเสร็จสิ้นได้ด้วยวิธีการธรรมดา กับผู้เล่นอื่นต้องมีเลเวลอย่างน้อย 15 แต่นี่ผู้เล่นเลเวล 10 กลับสามารถจัดการภารกิจด้วยตัวเองได้ เขาจึงยิ่งได้รับรางวัลที่มากขึ้น อีกทั้งยังมีภารกิจอื่นที่เกี่ยวพันต่อเนื่องอีก

นี่เป็นโอกาสที่ถูกกำหนดเอาไว้แล้ว

‘หึหึหึ งั้นเราต้องไปขอบคุณอันเดลกับบูลม่าแทนแล้วสิ’

ถ้าหากเขาไม่ได้ถูกอันเดลกับบูลม่าหลอกใช้ อาร์คก็คงไม่ตัดสินใจที่จะสังหารหนูกว่าสามร้อยภารกิจเหล่านั้น ต้องขอบคุณความพยายามต่อการฟื้นฟูค่าสถานะที่สูญไป โอกาสเช่นนี้ถึงได้หลุดลอยมาหาเขา

แน่นอน เขาไม่ได้คิดจะไปขอบคุณทั้งสองคนนั่นจริงหรอก การได้รับโอกาสเช่นนี้มาส่งผลให้อาร์คกลับกลายเป็นคนโหดเหี้ยมมากยิ่งขึ้น ความปรารถนาที่จะล้างแค้นต่อคนเหล่านั้นยังไม่เคยจางลง

“รับนี่ไปสิ”

“อะไรครับนั่น?”

“คุณยายโจแฮนสันที่เจ้าไปช่วยดูแลอยู่บ่อยครั้งเพิ่งจากไปเมื่อไม่กี่วันก่อน แต่ก่อนที่คุณยายจะเสียชีวิต คุณยายได้หลงเหลือมรดกเอาไว้เล็กน้อย ข้ารับฝากมาเพราะคุณยายอยากมอบมันให้แก่เจ้า นี่สมควรมีราว 30 เหรียญทองเห็นจะได้”

ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นเอ็นพีซี แต่การได้ยินว่าคนที่เขาเคยดูแลได้เสียชีวิตจากไปแล้วนั้นมันก็ยังคงหนักอึ้งหัวใจ แน่นอน แม้จะเป็นเช่นนั้น แต่อาร์คก็ไม่คิดที่จะปฏิเสธข้อเสนอเรื่องเงินทอง

มันเป็นหน้าที่ของเขาที่จะช่วยเติมเต็มความปรารถนาที่คุณยายเหลือเอาไว้

จะอย่างไร ด้วยสิ่งนี้ อาร์คได้รับโบนัสค่าสถานะมาถึง 12 หน่วยแล้วด้วยเลเวลเพียงแค่ 13 ด้วยเลเวลเพียงเท่านี้ของเขารางวัลที่ควรได้รับสมควรเป็นแค่เหรียญทองแดงเท่านั้น เขากลับได้รับเงินมาจำนวนหนึ่ง หลังอาร์คเก็บเงินใส่กระเป๋า กระดานชนวนนั่นกลับกลายเป็นคำถามค้างคาภายในใจ

“คุณตาครับ เคยได้ยินไวเคานต์นาม ฮาเวิดสเตนไหมครับ?”

“แน่นอน ท่านไวเคานต์ฮาเวิดสเตนไม่ใช่ใครอื่นนอกเสียจากท่านจ้าวเมืองแจ๊คสันที่ปกครองพื้นที่แถบนี้ ว่าแต่ทำไมถึงถามขึ้นมาล่ะ?”

“ไม่มีอะไรครับ งั้นผมขอตัวก่อนนะ”

‘ง่ายชะมัด นี่เราได้ข้อมูลของภารกิจต่อไปเรียบร้อยแล้ว… ตอนนี้คงต้องไปเตรียมตัวออกเดินทาง’

ด้วยรอยยิ้มกว้าง อาร์คไปหาช่างตีเหล็ก จากนั้นเขาจึงกางแผ่นหนังของปีศาจหนูออกมาพร้อมร้องขอให้สร้างชุดเกราะหนังขึ้น อีกทั้งเขายังฝากดาบผุกร่อนเพื่อซ่อมแซม นี่ก็เพราะเขายังหาดาบอะไรมาแทนที่ดาบขึ้นสนิมที่พังไปแล้วไม่ได้

หลังฝากไอเทมให้ทางนั้นจัดการ ผ่านการรอไปวัน เขาจึงกลับมารับเอาชุดเกราะและดาบที่ผ่านการซ่อมแซมเรียบร้อยแล้ว ด้วยการตรวจสอบไอเทม เขาพบว่าสิ่งเหล่านี้เป็นผลพลอยได้จากความผิดหวังของเขาที่แปรเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

ช่างตีเหล็กกล่าวด้วยสีหน้าภาคภูมิ

“ในเมื่อเจ้ามาขอให้ทำ ข้าจึงลงมืออย่างสุดความสามารถ”

 

=====

เกราะหนังหนูหมีสีดำ (ยกระดับ)

ประเภท : เกราะหนัง

พลังป้องกัน : 40

ความทนทาน : 90/90

น้ำหนัก : 20

ข้อจำกัดการใช้งาน : ไม่มี

ชุดเกราะที่สร้างจากหนังของปีศาจหนูที่คอยควบคุมถ้ำลึกลับ มันยืดหยุ่นอย่างเหนือล้ำ อีกทั้งยังแข็งแกร่งยิ่ง ด้วยขนที่หยาบของมันทำให้พลังป้องกันสูงมาก ความสามารถในป้องกันความหนาวนับได้ว่าโดดเด่น สำหรับนักเดินทางในช่วงฤดูหนาว นี่นับได้ว่าเป็นชุดเกราะที่ดีที่สุด

ออฟชั่น : ความคล่องตัว +2, ต้านทานความหนาวเย็น +20

=====

ดาบคมประกาย (ยกระดับ)

ประเภท : ดาบมือเดียว

พลังโจมตี : 8~12

ความทนทาน : 20/20

น้ำหนัก : 15

ข้อจำกัดการใช้งาน : ไม่มี

ดาบที่สร้างขึ้นจากเศษซากของดาบผุกร่อนที่เหลือส่วนคม แม้ว่าค่าความทนทานจะลดลงเพราะส่วนคมที่บางลง แต่ความคมนั้นไม่เป็นรองดาบใด และง่ายต่อการใช้งานเพราะน้ำหนักที่เบา สำหรับผู้เล่นใหม่นับได้ว่าเป็นดาบที่ดีเสียยิ่งกว่าดาบยาวทั่วไป

ออพชั่น : ความเร็วโจมตี +5

=====

 

เป็นที่แน่นอนว่าพวกมันร้ายกาจเสียยิ่งกว่าชุดเกราะหนังและดาบยาวชั้นดีที่ช่างตีเหล็กจัดวางเอาไว้

ทว่า ไอเทมเหล่านั้นทำอะไรอื่นไม่ได้นอกจากเอาไว้เพียงจัดแสดง

ถ้าหากพิจารณาจากจำนวนเหรียญทองที่ต้องจ่ายไปแล้ว ไม่ว่าจะอยากประหยัดแค่ไหน อย่างน้อยช่วงเลเวล 20 ถึง 25 ยังไงท้ายที่สุดก็ต้องซื้อหาพวกมันมา กลับกัน อาร์คกลับได้รับอุปกรณ์สวมใส่ที่ผ่านการยกระดับพร้อมกับออพชั่นเสริมด้วยเลเวลเพียงแค่ 13 นับได้ว่าเขาเป็นคนมีฐานะอย่างแท้จริง

อีกทั้งเขายังเป็นผู้ได้รับมรดกของคุณยายโจแฮนสัน รวมถึงเงินที่เขาได้รับมาจากการหารายได้พิเศษจากการซ่อมอุปกรณ์สวมใส่ให้ผู้เล่นอื่นอีก เพียงแค่ยี่สิบห้าวันในหมู่บ้านฮารันเขากลับมีเหรียญทองมากถึง 60 เหรียญแล้ว

หากเทียบกับช่วงเริ่มเล่น เขาก้าวหน้าได้เร็วมาก

อาร์คพยายามพูดคุยกับทุกคนในหมู่บ้านฮารัน เขาคิดว่ามันจะต้องมีภารกิจลับอื่นซ่อนอยู่อีก ทว่า กลับไม่มีเอ็นพีซีคนใดที่ให้เบาะแสเกี่ยวกับภารกิจเลยแม้ว่าเขาจะถามไปหลายต่อหลายครั้งก็ตาม ในกรณีเช่นนี้ มันก็ไม่จำเป็นที่เขาจะต้องรั้งอยู่ภายในหมู่บ้านเริ่มต้นนี้อีกต่อไป

อาร์คจัดแจงตนเองอย่างรวดเร็วพร้อมกับมุ่งหน้าไปยังปราสาทแจ๊คสัน เพื่อไปพบไวเคานต์ฮาเวิดสเตน

* * *

 

คะแนน 3.9
กรุณารอสักครู่...