ตอนที่แล้วChapter 44
ทั้งหมดรายชื่อตอน

Chapter 45


โดยทั่วไปแล้ว สำนักขนาดใหญ่จะสร้างสวนสัตว์วิญญาณเพื่อจัดเตรียมสัตว์วิญญาณสำหรับศิษย์ของตน สำนักไท่ชิงเพิ่งก่อตั้งขึ้น และยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ยังไม่ถูกสร้างขึ้นอย่างสมบูรณ์ เช่น สวนสัตว์วิญญาณอสูร

ดังนั้น แม้ว่าเย่ซวนจะต้องการสัตว์วิญญาณ ผู้อาวุโสที่เจ็ดก็ไม่สามารถช่วยได้

ผู้อาวุโสคนที่เจ็ดถาม “ถ้าเจ้าต้องการสัตว์วิญญาณ ทำไมเจ้าไม่ไปที่ตลาดเพื่อดู บางทีอาจมีสัตว์เจ้าภาพดีที่นั่น”

เย่ซวนส่ายหัวของเขา แต่มีเสียงร้องสองสามเสียงมาจากระยะไกล เขาอดไม่ได้ที่จะถามว่า “พวกมันคืออะไร?”

“นั่นเป็นเพียงสัตว์ร้ายธรรมดาที่เหล่าศิษย์นำกลับมา พวกมันไม่มีพลังปีศาจหรือสติปัญญาเลย”

ดวงตาของเย่ซวนแสดงให้เห็นว่าเขามีความคิดลึกซึ้ง

ในไม่ช้าฮั่นหยูก็รวบรวมทุกคน

เย่ซวนไม่รู้ว่าเธอยุ่งอยู่กับอะไรเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่เห็นได้ชัดว่าเธอเหนื่อยเล็กน้อย ถึงกระนั้นเธอก็ยังสวย

“วันนี้ข้ารวบรวมทุกคนมาที่นี่เพราะพิธีเปิดสำนักกำลังจะเริ่มขึ้น”

สีหน้าของทุกคนจริงจังเมื่อเอ่ยถึงพิธีเปิดสำนัก พวกเขาไม่เห็นฮั่นหยูในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา และแม้แต่เรื่องของการรวมสำนักวิญญานโลหิตก็ถูกส่งมอบให้กับลูกน้องของเธอ

เป็นเพราะเธอยุ่งกับพิธีการนอกเหนือจากเรื่องส่วนตัวของเธอ

ผู้อาวุโสคนอื่น ๆ เคยได้ยินเรื่องนี้ทั้งหมด แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เย่ซวนได้ยิน และใบหน้าของเขาก็แสดงสีหน้าค่อนข้างสดชื่นทันที

ปรากฎว่ามีเจ็ดสำนักใหญ่ในโลกแฟนตาซี พวกเขาพัฒนาเป็นระบบและควบคุมทรัพยากรทุกชนิด เช่น อาณาจักรลับ เทคนิคการบ่มเพาะ ยาเม็ด สมบัติวิเศษ สัตว์วิญญาณ และอื่นๆ

วัสดุระดับกลางยังคงพอหาได้ แต่วัสดุชั้นยอดแทบจะผูกขาดโดยพวกเขา เทียบได้กับบริษัทจดทะเบียนข้ามชาติในสังคมยุคใหม่

สำนักอื่นๆ ที่มีขนาดต่างๆ กระจายอยู่ทั่วประเทศเป็นเหมือนบริษัทเล็กๆ หากพวกเขาต้องการประสบความสำเร็จ พวกเขาต้องได้รับการลงทุนจากสำนักขนาดใหญ่เพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพยากร มิฉะนั้นพวกเขาจะไม่สามารถสนับสนุนการพัฒนาระยะยาวของตนเองได้

จากนั้น ปัญหาก็คือ พวกเขาจะดึงดูดความโปรดปรานจากสำนักชั้นนำท่ามกลางสำนักอื่น ๆ อีกมากมายได้อย่างไร

วิธีการคือพิสูจน์ความแข็งแกร่งของตัวเอง การให้พวกเขาเห็นเจ้าค่าของตัวเองเท่านั้นที่จะลงทุนในการดูแลพวกเขา

เจ้าสำนักจะนำทีมเพื่อพิสูจน์ตัวเองและกลายเป็นสำนักเล็ก ๆ ภายใต้การคุ้มครองของสำนักใหญ่ นั่นเป็นความเชื่อร่วมกันของทุกคน

เมื่อเวลาผ่านไป มันได้พัฒนาเป็นพิธีเปิดสำนักในปัจจุบัน ซึ่งจะจัดขึ้นเพียงครั้งเดียวทุกๆ 50 ปี

หลังจากได้ยินเช่นนั้นเย่ซวนก็อดไม่ได้ที่จะพึมพำ “ข้าไม่ได้คาดหวังว่าระบบจะก้าวหน้าขนาดนี้ ไม่ต่างจากการดึงดูดการลงทุนในโลกสมัยใหม่…”

“อย่างที่ทุกคนทราบ พิธีเปิดสำนักกำลังจะเริ่มขึ้น มีสองประเด็นหลักที่จะตรวจสอบ หนึ่งคือความแข็งแกร่งของศิษย์ และอีกอันคือความแข็งแกร่งของเจ้าสำนัก”

เมื่อนึกถึงสิ่งนั้นฮั่นหยูก็ปวดหัว ถ้าเธอรู้ว่าอาณาจักรเบื้องล่างนั้นลำบากมาก เธอคงคิดหาวิธีอื่น

เธอเองก็ยังสบายดี แม้ว่าความแข็งแกร่งของเธอจะยังไม่ฟื้นตัว แต่เธอก็ยังสามารถจัดการกับพิธีเปิดสำนักได้ อย่างไรก็ตาม ศิษย์ส่วนใหญ่ของสำนักเข้ามาโดยการแลกเปลี่ยนหินวิญญาณ ดังนั้นความถนัดของพวกเขาจึงผสมกัน ซึ่งค่อนข้างลำบาก

“เพื่อพัฒนาความแข็งแกร่งของศิษย์ ข้าจ้างราชานักเล่นแร่แปรธาตุกูซือมาเป็นพิเศษ ข้าหวังว่าเจ้าจะสามารถบอกเหล่าศิษย์ไม่ให้พลาดโอกาสนี้”

ผู้อาวุโสทั้งหมดอยู่ในความโกลาหล พวกเขาพูดด้วยความไม่เชื่อ “นักเล่นแร่แปรธาตุกูซือ? ! หัวหน้าสำนักมีหนทางที่จะเชิญเขามาจริงๆหรือ?”

“ข้าได้ยินมาว่าศิษย์ของราชานักเล่นแร่แปรธาตุกูซือนั้นแข็งแกร่งมาก หลายสำนักต้องการดึงพวกเขามาอยู่ข้างๆ แต่ก็ไม่สำเร็จ ราชานักเล่นแร่แปรธาตุกูซือได้ก่อตั้งสำนักของเขาเอง และคนธรรมดาก็ไม่กล้าที่จะยั่วยุเขา”

ราชานักเล่นแร่แปรธาตุกูซืออาจเพิ่งเข้าสู่ระดับท้องฟ้า แต่ทักษะการกลั่นเม็ดยาของเขาเป็นสิ่งที่ทุกคนมองหา เนื่องจากเขามักอยู่อย่างสันโดษ เขาจึงไม่ค่อยถามเกี่ยวกับโลกภายนอก และมีคนมาขอยาไม่ขาดสาย

แม้แต่สำนักใหญ่บางสำนักก็ยังยากที่จะเชิญเขา พวกเขาไม่เคยคิดว่าเขาจะตกลงตามคำเชิญของสำนักไท่ฉิงในครั้งนี้ มันเหนือความคาดหมายจริงๆ

อย่างที่ทุกคนทราบ ใครๆ ก็สามารถทำให้ขุ่นเคืองได้ ยกเว้นผู้ที่รู้การเล่นแร่แปรธาตุ ไม่มีใครกล้าบังคับคำขอของพวกเขากับเขา ท้ายที่สุด ใครไม่ได้รับบาดเจ็บและเลือดออกมาก่อน? นอกจากนี้ราชานักเล่นแร่แปรธาตุกูซือได้ช่วยชีวิตบุคคลสำคัญไว้มากมายและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับมหาอำนาจมากมาย

การท้าทายคนเช่นนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับการเสี่ยงตาย

ฮั่นหยูใช้หินวิญญาณและทรัพยากรไปกับเขามากมาย ถ้าเธอไม่ทำลายสำนักวิญญานโลหิตและได้รับสมบัติวิเศษและยาเม็ดวิญญาณมากมาย เธอคงไม่สามารถจ่ายค่าธรรมเนียมของเขาได้

นอกเหนือจากนั้น เธอยังหยิบเอาบางสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของอาณาจักรบนออกมาด้วย จากนั้นเธอก็สามารถโน้มน้าวราชานักเล่นแร่แปรธาตุกูซือได้

“ข้าต้องขอบผู้อาวุโสเย่ในครั้งนี้ ถ้าไม่ใช่เพราะการเก็บเกี่ยวมากมายจากสำนักวิญญานโลหิตข้าเกรงว่าเราจะไม่มีโอกาสนี้”

เมื่อได้ยินเช่นนั้นเซี่ยอี้ซวนและดวงตาของคนอื่นๆ ก็มืดลง พวกเขาอดไม่ได้ที่จะรู้สึกอิจฉาเล็กน้อย เย่ซวนอีกแล้ว!

“มันเป็นหน้าที่ของข้า”เย่ซวนพูดอย่างสุภาพ “เจ้าสำนัก ท่านใจดีเกินไป”

“นอกจากนี้ ทุกคนต้องกระตุ้นเหล่าศิษย์ให้ฝึกฝนอย่างขยันขันแข็ง เราควรเตรียมตัวให้พร้อมเช่นกัน เราจะละเลยการต้อนรับราชานักเล่นแร่แปรธาตุกูซืออย่างอบอุ่นไม่ได้ เกรงว่าเราจะถูกวิจารณ์จากคนอื่น”

หลังจากที่ฮั่นหยูให้คำแนะนำเสร็จแล้ว จู่ๆ เธอก็พูดว่า "ผู้อาวุโสเย่ ได้โปรดอยู่ต่อ ข้ามีเรื่องจะคุยกับเจ้า”

เนื่องจากเย่ซวนเป็นคนเดียวที่ฮั่นหยูขอให้อยู่ข้างหลัง ทุกคนจึงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกอิจฉา เซี่ยอี้ซวนแอบกำหมัดแน่น และไม่กี่คนก็รวมตัวกันเป็นการส่วนตัว

นับตั้งแต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสำนักวิญญานโลหิตพวกเขาก็นอนลง บางทีอาจเป็นเพราะพวกเขาได้รับแรงกระแทกมากเกินไป

ท้ายที่สุดแล้ว เดิมทีพวกเขาต้องการใช้โอกาสนี้เพื่อสร้างชื่อเสียงและขับไล่เย่ซวนใครจะคิดว่าจะได้ประโยชน์แทน พวกเขาไม่เพียงสร้างโอกาสให้เย่ซวนแสดงทักษะของเขาเท่านั้น แต่พวกเขายังทำให้เขามีชื่อเสียงด้วยการต่อสู้ครั้งเดียว อีกทั้งบารมีและชื่อเสียงในใจศิษย์ก็เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อนึกถึงสิ่งนั้น สีหน้าของพวกเขาก็น่าเกลียด

0 0 โหวต
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
ดูความคิดเห็นทั้งหมด