ตอนที่แล้วMoney Monster Episode XLIII [ซาลามันเดอร์ปรากฏตัว]
ทั้งหมดรายชื่อตอน

Money Monster Episode XLIV []

            “อย่าเพิ่งแตกตื่นกันครับทุกคน ไม่ว่าจะยังไงพวกเราก็ถอยไม่ได้อีกแล้ว ทำตามแผนการเดิมเข้าไว้ ดีซะอีก หากเรากำจัดได้ผลตอบแทนที่ได้รับจะสูงตามขึ้นมากไปด้วย” จูดัสเอ่ยข้อความนี้ให้ทุกคนได้สงบลง หลายคนจึงกลับมาสงบสติอารมณ์ได้อีกครั้ง

            “ใช่แล้ว แค่ทำตามแผนเดิม”

            “ไม่เห็นน่ากลัวๆๆๆๆ”

            “เหอะ” ซาลามันเดอร์ยิ้มหัวเราะเยาะเย้ยเหล่าหนอนแมลงที่หามาหาที่ตายโดยเฉพาะ ก่อนจะเปล่งพลังเพลิงสีแดงออกมาเป็นการแสดงอำนาจอีกครั้ง  จูดัสขมวดคิ้วขึ้นบินขึ้นฟ้าไปพร้อมกับพัมพ์กิ้นเมจิกเชี่ยน ปล่อยให้โบรกเกอร์แนวหน้าขึ้นมายืนประจันหน้าอย่างห้าวหาญเสียไม่มี

            แผนการของจูดัสก็คือ การสะสมระเบิดของพัมพิ์กิ้นเมจิกเชี่ยนเอาไว้แล้วโจมตีผสานกับโบรกเกอร์แนวหน้าทั้งหมดจำนวนกว่าเจ็ดสิบคน ต่อให้จะแข็งแกร่งมากเพียงใดแต่ก็ต้องยอมสยบให้แก่จำนวนอย่างแน่นอน

            ระเบิดของพิมพ์กิ้นเมจิกเชี่ยนมีพลังรุนแรงมหาศาลสมกับเป็นมอนสเตอร์จากข้อเสนอพิเศษของมาม่อน มันสามารถใช้ความสามารถเพื่อเพิ่มระเบิดขึ้นได้อย่างไม่จำกัดแต่มีเงื่อนไขบ้าบอหนึ่งข้อคือ หากโจมตีแล้วระเบิดทุกลูกจะทำงานในทันที นั่นหมายความว่าจูดัสต้องมีคนถ่วงเวลาเพื่อสะสมระเบิดนั่นเอง

            ชายหนุ่มผมสีขาวราวกับหิมะ บินขึ้นไปซ่อนโดยมีฟักทองลูกโตคอยเป็นแท่งเหยียบ ซาลามันเดอร์แสยะยิ้มทำท่าจะยิงเปลวเพลิงขนาดใหญ่ไปซัดให้จูดัสร่วงลงมา แต่คนด้านล่างมีหรือจะยอมให้ทำโดยง่าย อัญเชิญมอนสเตอร์คู่ใจของตนเองออกมาปลดปล่อยความสามารถอย่างเต็มที่

            “อความารีน!

            “แซพไฟน์ชาโดว์”

            “บับเบิลเรดคิว” สารพัดการโจมตีจากมอนสเตอร์คู่หูถาถมเข้ามาใส่ซาลามันเดอร์ ทั้งหมดล้วนเป็นการโจมตีที่เกิดขึ้นจากมอนสเตอร์ที่มีพลังธาตุน้ำด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น

            มวลน้ำจำนวนมากรวมกันเป็นเกลียวคลื่นพุ่งเข้าใส่ซาลามันเดอร์อย่างรวดเร็ว แต่อมนุษย์ร่างยักษ์ไม่หลบหลีกซ้ำเร่งเปลวเพลิงสีแดงจนถึงจุดเดือด ส่งผลให้ของเหลวทั้งหมดในบริเวณสลายกลายเป็นไอน้ำและพวยพุ่งขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศอย่างรวดเร็ว

            “บะ..บ้าน่า กลายเป็นไอน้ำทั้งหมดเลยงั้นเรอะ”

            “จะร้อนนรกเกินไปแล้ว! แบบนี้น้ำก็ทำอะไรมันไมได้น่ะสิ”

            “ไม่ใช่..” ไลท์เอ่ยตัดขณะที่คนอื่นกำลังเริ่มผวากันอยู่ สายตาสีทองจับจ้องไปยังศัตรูตรงเบื้องหน้าพลางกำปืนสองกระบอกในมือไว้แน่น

            “น้ำได้ผล แต่พลังของน้ำอ่อนเกินไปจนส่งไปไม่ถึง มีใครมีมอนสเตอร์ธาตุน้ำบ้าง!” ไลท์ตะโกนถาม ก่อนจะมีคนนับร้อยที่ยกมือขึ้นอย่างกล้าๆ กลัวๆ

            “อย่าไปกลัว! มีอะไรก็ใช้มันให้หมด” ไลท์ตวาดเสียงออกไปให้ทุกคนได้ยิน ทำให้ได้ยินเสียงกลืนน้ำลายจำนวนมากจากบุคคลเหล่านั้น ชายหนุ่มเดาะลิ้นให้แก่ความใจเสาะของใครหลายคนก่อนจะบรรจุกระสุนใส่ปืนแรทบิทแรทบิทกัน

            “ลูน่า! แจ๊สเปอร์ ออกไปให้ห่างแถวนี้ ด่วนเลย!” ไลท์หันไปพูดกับผองเพื่อนของเขาด้วยความห่วงใย สองคนนั้นอ่อนแอเกินกว่าจะเข้าใกล้รัศมีการโจมตีของเจ้าสัตว์ประหลาดตนนี้ โดนแค่ลูกหลงเล็กๆ น้อยๆ อาจตายได้

            “เข้าใจแล้ว ลูน่า ไปกันเถอะ”

            “แต่ว่า! ฉันอยากช่วยคุณไลท์ค่ะ”

            “ไมได้นะ เราอ่อนแอเกินไป อยู่ไปก็เกะกะ” แจ๊สเปอร์กล่าวด้วยน้ำเสียงเคร่งเครียด เขาจับคว้ามือเด็กสาวแล้ววิ่งออกไปให้ห่างจากการต่อสู้สุดอันตรายนี้โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

            เมื่อเห็นเพื่อนลาลับไปแล้วก็เบาใจมากยิ่งขึ้น เหล่าโบรกเกอร์ที่มีมอนสเตอร์ธาตุน้ำเริ่มใจสู้ขึ้นมาหน่อย ต่างพากันอัญเชิญพวกมันออกมาเป็นกำลังรบต่อกรกับซาลามันเดอร์

            มอนสเตอร์ธาตุน้ำ ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เงือก นางเงือก สัตว์น้ำ ปลาฉลาม หรือกระทั้งพนักงานดับเพลิงถูกเรียกออกมาเข้าโรมรันฟันแทงเข้าใส่ซาลามันเดอร์อย่างไม่หยุดยั้ง สารพัดการโจมตีซัดเข้ามาอย่างต่อเนื่องราวกับห่าฝนในวันที่พายุคลั่ง

            เปลวเพลิงสีแดงของซาลามันเดอร์อ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด เป็นอย่างที่ไลท์คาดการณ์เอาไว้จริง! ถึงไฟจะร้อนมากจนทำให้น้ำกลายเป็นไอได้ในทันที แต่หากเจอเข้าไปในปริมาณมากและต่อเนื่องก็ต้องรับผลกระทบไปบ้างไม่มากก็น้อย

            ไอควันจำนวนมหาศาลลอยออกจากร่างอันร้อนระอุของซาลามันเดอร์ อมนุษย์ร่างยักษ์ยกแขนขึ้นกันไม่ให้น้ำเข้ามายังใบหน้า พลังของมันอ่อนลงอย่างฮวบๆ กระทั่งมอดดับลงในที่สุด

            “สำเร็จแล้ว!

            “เจ้าพวกโง่งม! ซาลามันเดอร์แผดเสียงออกมาก่อนจะฉายแสงสีแดงที่ดวงตาทั้งสองข้าง ร่างกายอันใหญ่โตเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วไปยังต้นทางของเสียง ร่างของอมนุษย์ร่างยักษ์บิดตัวหมุนง้างลูกเตะก่อนจะใช้ลำแข้งและเรี่ยวแรงมหาศาลกวาดเอาร่างของโบรกเกอร์ปากมากนั้นลอยขึ้นฟ้า

            กระดูกและอวัยวะภายในแหลกละเอียดจากการโจมตีทางกายภาพเพียงครั้งเดียว แถมลากเอาคนอื่นที่อยู่บริเวณรอบๆ หนึ่งเมตรโดนลูกหลงไปด้วย ความกลัวเริ่มเกาะกุมในหัวใจของผู้คน แม้จะปราศจากเพลิงสีแดงแต่อมนุษย์ตนนี้ก็สามารถสังหารพวกตนได้ด้วยพลังกายล้วนๆ

            “คิดว่ากรีดเลเวลหกคืออะไร จะดูถูกกันมากเกินไปแล้ว” ซาลามันเดอร์ตวาดเสียงดังใส่เหล่าโบรกเกอร์จนร่างกายด้านชา ความเกรงขามที่แผ่ออกมาผ่านน้ำเสียงอันน่ายำเกรงส่งผลให้ผู้มีจิตใจอ่อนแอขยับไม่ได้ในที่สุด

            ปัง!

            กระสุนแครอทยิงออกมาผ่านปืนของชายหนุ่มผมทอง เข้าที่ขมับหน้าของซาลามันเดอร์โดยที่มันไม่ทันได้ตั้งตัว

            กระสุนพุ่งเข้าเป้าอย่างเต็มเปา แต่ไม่ทะลุเนื้อหนังของซาลามันเดอร์ แต่ติดอยู่ที่ขมับแก้มจนเจ้าตัวต้องยกมือขึ้นมาแกะกระสุนออก พร้อมเพ่งสายตาไปมองยังไลท์ที่ส่งสายตาแข็งกร้าวใส่

            เจ้ามนุษย์นั่น!’ ซาลามันเดอร์นึกขึ้นได้ในทันทีที่เห็นหน้าของโบรกเกอร์ตรงหน้า ในวันก่อนที่พวกจูดัสคลับจะยกโขยงมายังรังของมัน ยูเรโนสได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมยื่นรูปภาพใบหนึ่ง ที่มีใบหน้าของไลท์ ลินสตอร์มและพูดว่า

            ฆ่าผู้ชายคนนี้ให้ได้นะ แต่ต้องฆ่าเขาเป็นคนสุดท้าย เข้าใจนะ ซาลามันเดอร์เอ๋ย

            “เป้าหมายของท่านยูเรโนส! ซาลามันเดอร์โพล่งเสียงออกมาก่อนจะทะยานร่างพุ่งเข้าหาไลท์ ชายหนุ่มตกใจอย่างมากก่อนจะดีดร่างหลบไปอีกทางอย่างรวดเร็ว

            “โจมตี!” เสียงของอีกฝั่งดังขึ้นก่อนที่กระสุนจำนวนมากจะยิงกราดมายังร่างของมันหวังจะเจาะทะลวงผิวหนัง สร้างบาดแผลให้ร่างกายอันแข็งแกร่งได้

                ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!

            กระสุนทั้งหมดพุ่งเข้าเป้าอย่างแน่นอนเพราะด้วยขนาดตัวอันใหญ่โตของมัน ทว่า พวกมันกลับกระเด้งออกและฝากไว้เพียงรอยช้ำบนร่างสีแดงเท่านั้น ซาลามันเดอร์ตวัดมามองด้วยสายตาอำมหิตก่อนจะจุดเปลวเพลิงสีแดงขึ้นมาอีกครั้ง

            “รู้สึกเหมือนไปนวดสปาร์ ข้าคงต้องตอบแทนพวกเจ้าด้วยซาวน่าซะแล้ว” ซาลามันเดอร์ยิ้มกริ่มทำท่าจะซัดเปลวเพลิงขนาดใหญ่เข้าไปยังเหล่าผู้ใช้ปืนทั้งหลาย

            “ไม่! ไม่!! ยิง ยิงมันเข้าไป ยิง!!!!

            ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!ปัง!

            กระสุนจำนวนมากถูกรัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทว่า กระสุนทั้งหมดกลับถูกเผาทำลายโดยเปลวเพลิงอันทรงพลังของซาลามันเดอร์ เหล่าโบรกเกอร์ต้องผงะให้แก่ความแข็งแกร่งที่ราวกับหลุดมาจากสัตว์ประหลาดในเทพนิยาย

            “ตายไปซะ เจ้าพวกมดปลวก!

            Rabbit! Rabbit!

            เสียงสังเคราะห์ปริศนาดังขึ้นก่อนที่กระสุนลำแสงสีแดงจะพุ่งเข้าทะลุสมองของซาลามันเดอร์ ร่างกายอันใหญ่โตเซไปอีกทางในทันทีก่อนที่เปลวเพลิงสีแดงจะแตกกระจุย อมนุษย์ร่างยักษ์กุมบริเวณที่กระสุนทะลวงด้วยใบหน้าที่บิดเบี้ยวจนอัปลักษณ์ พลางหันกลับไปมองยังที่มาของกระสุน พบไลท์ ลินสตอร์มอีกครั้ง

            “เจ้า..อีกแล้วงั้นเรอะ”

            “อย่าลืมทางนี้กันสิเฮ้ย!” เสียงของชายอีกคนดังขึ้น ชายหนุ่มสวมสนับมือสีแดงเพลิงปรากฏตัวขึ้นพร้อมรอยยิ้มก่อนจะปล่อยหมัดเข้าที่กลางหน้าอกของมันอย่างต่อเนื่อง

            “ย้าก!ย้าก!ย้าก!ย้าก!ย้าก!ย้าก!ย้าก!

            “ฮึ่ย!” ซาลามันเดอร์ส่งเสียงรำคาญก่อนจะปล่อยหมัดเข้าชนกับหมัดของครอสซ์เข้าอย่างรุนแรง ในวินาทีนั้นชายหนุ่มรู้สึกเสมือนหมัดกำลังถูกบดขยี้และแตกร้าว เขากัดฟันแน่นด้วยความทรมานต่อไป

            “เร็วเข้า!” ครอสซ์ตวาดเสียงก่อนที่ร่างของโบรกเกอร์นับสิบจะร่นลงปรากฏรายล้อมกายของมัน อาวุธสารพัดอย่างถูกรวบรวมพลังเอาไว้โดยรูนแล้วเข้าไปฝากรอยแผลไว้บนร่างกายสีแดงของซาลามันเดอร์อย่างต่อเนื่อง

            “เปลี่ยนผลัด!” เมื่อได้รับสัญญาณเสียง โบรกเกอร์ทั้งสิบร่างพลันกระโดดถอยหลังหนีออกไปก่อนที่โบรกเกอร์ชุดใหม่จะเข้ามาแทนที่ โซ่ตรวนคล้องที่มือทั้งสองข้าง คมมีดและใบดาบสลักรอยแผลบนเรือนร่างจนเริ่มเห็นเลือดไหลบ้างเป็นประปราย

            แรงกระแทกนับไม่ถ้วนพุ่งเข้ามาโจมตีใส่ โดยเฉพาะพลังธาตุน้ำ แม้อยากจะรวบรวมพลังเพลิงสีแดงขึ้นมาแผดเผาพวกสวะที่รายล้อมอยู่ให้เป็นจุน แต่เนื่องจากพวกที่อยู่รอบๆ เข้ามาขัดจังหวะไม่หยุด แถมถูกเป่าสมองทำให้การสั่งการค่อนข้างติดขัด

            “หึ ว้าก! ซาลามันเดอร์ร้องคำรามใช้เรี่ยวแรงมหาศาลเหวี่ยงโจมตีรอบกาย มันใช้โซ่ตรวนที่ใช้มัดร่างกายของมันเมื่อครู่มากำไว้เป็นอาวุธแส้ เหวี่ยงออกไปเป็นรัศมีวงกลมฟาดเข้าใส่ทุกคนที่อยู่ในบริเวณนั้น

            เมื่อไม่มีตัวเกะเกะอีกต่อไป พลังฟื้นฟูจึงทำงานอย่างเต็มที่ บาดแผลที่ถูกกระสุนทำลายค่อยๆ สมานอย่างรวดเร็วจนกลับมาใช้งานได้อย่างปกติ เปลวเพลิงสีแดงถูกจุดขึ้นไปทั่วโซ่แล้วฟาดลงพื้นจนเกิดรอยยุบ ปล่อยคลื่นความร้อนเข้าแผดเผาศัตรูของมันจนพินาศย่อยยับ

            “เกะกะรกหูรกตา!! ซาลามันเดอร์ตวาดเสียง

            ร่างอันใหญ่โตกระโดดทุบปล่อยเปลวเพลิงสีแดงแผดเผายังรอบๆ เกิดความเสียหายอย่างรุนแรง ร่างกายของโบรกเกอร์หลายสิบหลายร้อยค่อยๆ กลายเป็นขี้เถ้าหรืออวัยวะภายในแหลกละเอียดจากพลังกายมหาศาล

            เหล่าโบรกเกอร์ชั้นแนวหน้าพยายามพุ่งเข้ามาโจมตีหรือสกัดการเคลื่อนไหว ถืออาวุธผสานการรบเข้ากับมอนสเตอร์ของแต่ละคน แต่ซาลามันเดอร์กลับรวบรวมเปลวเพลิงมาระเบิดพลังออกมาโดยรอบ หลายคนที่ได้เห็นคุณสมบัติอันร้ายกาจของไฟก็เกิดอาการระแวงจนหยุดซะงักการเคลื่อนไหว

            “ตาย!” ซาลามันเดอร์สั่งตายก่อนจะเหวี่ยงโซ่อาบพลังเพลิงแดงเข้าที่ร่างของพวกเขา ไม่ต่างจากการถูกรถสิบล้อจน เกิดเสียงดังกรอดพร้อมส่งร่างอันเล็กจ้อยให้ปลิวกระเด็นเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ

            “ครอสซ์!” ไลท์กล่าวเรียกขานชื่อเพื่อนอีกคนของเขาที่กำลังปฐมพยาบาลมือข้างที่ปะทะเข้ากับซาลามันเดอร์ในเมื่อครู่ ชายหนุ่มอีกคนกระตุกใบหน้าด้วยความเจ็บใจและปวดร้าวจากบาดแผล

            “เป็นอะไรมากไหม”

            “อืม! ก็สู้ต่อลำบากนะ” ครอสซ์พิจารณาอาการบาดเจ็บแล้วหันไปตอบเพื่อน ไลท์พยักหน้าเบาๆ ก่อนจะเอ่ยออกไปว่า

            “ถ้างั้นตายไม่ต้องสู้กับซาลามันเดอร์แล้ว ช่วยวิ่งไปตามทางที่แจ๊สเปอร์กับลูน่าแล้วคุ้มกันพวกนั้นที หมัดข้างเดียวคงปกป้องเพื่อนได้ใช่ไหม”

            “โอ้!” ครอสซ์กำหมัดอีกข้างไว้แน่นก่อนจะวิ่งพรวดไปตามทางที่แจ๊สเปอร์กับลูน่ากำลังมุ่งไป ไลท์ที่เห็นว่าคนรู้จักของตนไปที่ปลอดภัยกันทั้งหมดแล้วก็หมดห่วง สำรวจกระสุนและการ์ดWeaponที่ใช้งานแล้วที่ยังเหลืออยู่

            เพราะว่าใช้ไปเยอะ การ์ดWeaponที่ใช้แล้วเลยเกลี้ยงสนิท คงใช้ความสามารถของแรทบิทแรทบิทกันไมได้อีกแล้ว ไลท์คิดก่อนจะสำรวจการ์ดในมือที่มี ระหว่างที่ต่อสู้อยู่ก็ใช้การ์ดไปตั้งหลายใบ ขณะนี้เหลือแต่การ์ดกับดักกับแท้งค์เทอเทิลเท่านั้น

            แท้งค์เทอเทิล?

            หากใช้มันในยามนี้จะกำจัดซาลามันเดอร์ได้หรือไม่ ไลท์ยากที่จะหาคำตอบได้ อย่างน้อยมันก็คือการ์ดที่แข็งแกร่งที่สุดที่เขามี แต่ดีไม่ดีอาจถูกฆ่าไปด้วยก็ได้ การฝึกเพื่อควบคุมความพยศก็เพิ่งเริ่มได้ไม่สวยเท่าไหร่ เขาจึงเก็บการ์ดเข้าไปในกระเป๋าเสื้อด้านในเช่นเดิม

            “เอาล่ะนะ!” ไลท์เอ่ยกับตัวเองก่อนจะวิ่งออกไป สาดกระสุนแครอทออกใส่ซาลามันเดอร์จำนวนมาก เมื่ออมนุษย์ร่างยักษ์มองเห็นเป้าหมายเคลื่อนใกล้เข้ามาพลันส่งเพลิงสีแดงออกไปหวังจะละลายกระสุนให้มอดไหม้

            แต่เรื่องไม่คาดหมายต้องเกิดขึ้นเมื่อกระสุนไม่ได้ถูกทำลายไปในทันที พุ่งเข้าใส่ร่างของซาลามันเดอร์อย่างแรงก่อนที่แหลกสลายไปในที่สุด เป็นอีกครั้งที่ไลท์สามารถทำให้มันบาดเจ็บได้สำเร็จ

            “เจ้าโบรกเกอร์น่ารำคาญนี่!” ซาลามันเดอร์ตวาดเสียงดังลั่นก่อนที่จะใช้โซ่ฟาดเข้าที่ร่างของชายหนุ่ม ไลท์เล็งปืนแรทบิทแรทบิทกันเอาไว้ให้เจ้ากระต่ายน้อยได้จับตาดูและอ่านการเคลื่อนไหว มันได้ส่งกระแสจิตผ่านทางความคิดกลับมายังผู้เป็นนายของมัน

            ไลท์ก้าวเท้าหมุนตัวรอดผ่าน แส้ที่ฟาดเข้ามาอย่างหวุดหวิดพลางดีดร่างยิงกระสุนแครอทใส่ซาลามันเดอร์ต่อไป ครั้งนี้มันไม่ยอมใช้เปลวเพลิงทำลายกระสุนอีกหากแต่เอียงตัวหลบ สร้างช่องว่างให้โบรกเกอร์ที่เหลือโจมตีเข้าอย่างแรง

                [Attack Card : (R) มังกรผงกเศียร 11,980 Coin]

                [Attack Card : (R) อรุณกระหน่ำแทง 16,100 Coin]

                [Attack Card : (R) พิรุณสาดชำระ 24,850 Coin]

            สารพัดอาวุธอาบด้วยพลังจากการ์ดAttack อันทรงพลังซัดเข้าร่างสีแดงจนกระเด็น สร้างบาดแผลไว้อย่างอุ่นหนาฝาคลั่ง ใบหน้าของซาลามันเดอร์แดงเถือกด้วยโทสะ มันกลิ้งเก็บตัวลุกขึ้นยืนอย่างรวดเร็ว

            ไลท์ไม่ปล่อยให้ว่าง ยิงเล็งเข้าที่ส่วนหัวอย่างไม่ให้หยุดพัก ซาลามันเดอร์เสมือนมันถูกบังคับให้ต้องหลบกระสุนที่พุ่งเข้ามา แม้ความเร็วการฟื้นฟูจะสูงแต่มันก็ไม่ได้ชอบความเจ็บปวดสักเท่าไหร่นัก

            [Ability Card : Rabbit Order 26 10,100 Coin]

            “เช็ค! ความสามารถทำงาน อัญเชิญหน่วยรบกระต่ายดำออกมาตามจำนวนการ์ดWeaponที่ถูกใช้งานแล้ว ในตอนนี้ฉันมีสิบใบ! อัญเชิญหน่วยรบกระต่ายดำสิบนาย จงออกมา เหล่าทหารของฉัน!

            “ปิ้ว!” กระต่ายดำทั้งสิบในชุดทหารปรากฏตัวขึ้นตามคำเรียกร้อง พวกมันถืออาวุธวิ่งอย่างว่องไวไปปั่นป่วนซาลามันเดอร์ให้หัวหมุน เคลื่อนที่กระโดดไปมา หันเหความสนใจโดยการยิงปืนใส่ แถมด้วยจำนวนมากมายและขนาดร่างกายที่ใหญ่เกินไป ส่งผลให้ตาลายอย่างรวดเร็ว

            “อีกสิบนาที! อีกสิบนาทีจูดัสน่าจะรวบรวมระเบิดเอาไว้พร้อมแล้ว อย่าให้มันได้มีโอกาสสวนกลับอีก” ไลท์ตวาดเสียงถือวิสาสะออกคำสั่ง แต่ด้วยความสามารถและผลงานที่สกัดการอาละวาดของซาลามันเดอร์ได้แทบทุกครั้ง ทำให้ทุกคนยอมรับให้ชายหนุ่มกลายเป็นผู้บังคับบัญชาเป็นการชั่วคราวในทันที

            ห่ากระสุนมากมายถูกยิงเข้าที่รอบกายซาลามันเดอร์ทั้งสามร้อยหกสิบองศา มวลน้ำมหาศาลแรงดันสูงถูกยิงเข้ามาเพื่อดับเปลวเพลิงสีแดงที่กำลังลุกโชนให้ดับมอดลง เปิดโอกาสให้เหล่าผู้ใช้อาวุธระยะใกล้และกลางเข้าไปสร้างบาดแผลบนร่างของมันบ้าง

            “พวกโจมตีระยะใกล้ออกมาก่อน ถ้ามันคลั่งขึ้นมาอีกครั้งจะได้หลีกเลี่ยงความเสียหายให้น้อยที่สุด” ไลท์ออกคำสั่ง

            “เออ!” เหล่าผู้ใช้อาวุธระยะใกล้ถอยออกจากซาลามันเดอร์อย่างรวดเร็ว

            “ยิงน้ำต่อไปเร็ว อย่าเปิดโอกาสให้มันได้จุดไฟขึ้นมาได้อีก” ไลท์ออกคำสั่งที่สอง มวลน้ำจำนวนมากพลันจู่โจมเข้าใส่ซาลามันเดอร์ทั้งที่ตัวมันยังไม่ทันได้ตั้งตัว ชายหนุ่มหยิบการ์ดหนึ่งใบมาใช้งานในทันที

            [Attack Card : Thunder  Shoot 5,750 Coin]

                คุณสมบัติ: กระสุนนัดถัดไปที่ยิงออกมาเป็นกระสุนสายฟ้าความแรงสูง

            “เช็ค”

            [Payout Complete]

            สิ้นสุดเสียงสังเคราะห์ ไลท์ได้ทำการลั่นไกปืนทั้งสองกระบอกออกไปพร้อมกัน กระสุนสายฟ้าความแรงสูงทั้งสองนัดพวยพุ่งเข้าใส่ร่างของซาลามันเดอร์เข้าอย่างจัง ผนวกกับน้ำที่เป็นสื่อประจุไฟฟ้าชั้นดีส่งผลให้กระแสไฟฟ้าแล่นไปทั่วร่างอย่างรวดเร็ว

            “อ้ากกก!!! ซาลามันเดอร์ร้องโหยหวนทรมานเป็นครั้งแรก

            “ซัดสายฟ้าเข้าไปอีก!

            “พวกเราก็เอาด้วยเถอะ”

            “อีกเจ็ดนาที ต้องรอจนกว่าคุณจูดัสจะมา”

            “ถ่วงเวลา.ถ่วงเวลาให้นานกว่านี้อีก” โบรกเกอร์คนอื่นต่างส่งเสียงออกมาไม่หยุด โจมตีต่อเนื่องไม่ปล่อยให้ซาลามันเดอร์ได้ตั้งตัวเลยแม้แต่วินาทีเดียว

            “แฮ่ก..แฮ่ก” ลมหายใจของไลท์หอบถี่รัวก่อนที่เข่าจะทรุดลงกับพื้นไปเสียก่อน จดจ้องมองเวลาที่ค่อยๆ นับถอยหลังไปทุกขณะพลางสลับกับซาลามันเดอร์

            ทุกคนไม่มีทางรักษาระดับพลังเอาไว้เท่าเดิมตลอดแน่ เร็วเข้าเถอะ จูดัส เร็วเข้า พวกเราถ่วงเอาไว้จะไม่ไหวอยู่แล้วนะ!’ ไลท์เอ่ยภาวนา

            เวลาผ่านไปอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งครบเจ็ดนาที ร่างของจูดัสร่นลงสู่พื้นท่ามกลางสายตาของโบรกเกอร์เกือบพันคนด้วยท่าทีอันสง่างาม บนอากาศเต็มไปด้วยระเบิดฟักทองจำนวนนับร้อยลูกดูอลังการงานสร้างจนน่าชื่นชม

            “คุณจูดัส!

            “คุณจูดัสกลับมาแล้ว!

            “ชนะแล้ว พวกเราชนะแล้ว!” โบรกเกอร์ทุกคนส่งเสียงด้วยความดีใจ แต่จูดัสกลับยกยิ้มขึ้นก่อนจะสะบัดมือโบกหนึ่งที

            “ทำตามแผนเถอะครับ โจมตีอย่างรุนแรงพร้อมกัน พอผมสั่งระเบิดเมื่อไหร่ทุกคนช่วยพุ่งเข้าไปฆ่ามันซ้ำทีนะครับ”

            “โอ้ว!

            “ได้เลย”

            3

            เสียงของจูดัสดังก้องขึ้น

            2

            ทุกคนเงียบสงัดหยิบการ์ดไพ่เด็ดของตนเองมาใช้งาน แสงสีแพรวพราวปรากฏขึ้นที่อาวุธของแต่ละคนก่อนที่จะพุ่งทะยานเข้าไปยังซาลามันเดอร์พร้อมกับระเบิดฟักทองที่นำหน้าไปก่อนแล้ว

            1

            เปาะ!

            เสียงดีดนิ้วดังขึ้นเป็นสัญญาณบ่งบอกของการระเบิด แต่ทว่า..

            ระเบิดไม่ได้พุ่งไปยังซาลามันเดอร์แต่กลับย้อนศรกลับมา

            ตูม!ตูม!ตูม!ตูม!ตูม!ตูม!ตูม!ตูม!ตูม!ตูม!ตูม!ตูม!ตูม!ตูม!

            เสียงระเบิดนับร้อยลูกดังขึ้นพร้อมกัน ฉีกกระชากแขนขา ชิ้นส่วนตามร่างกายของเหล่าโบรกเกอร์ชั้นแถวหน้าจนสิ้นลมหายใจรวดเดียวกว่าหกสิบชีวิต ไลท์ได้แต่มองภาพโศกนาฏกรรมอันน่าสยดสยองด้วยอาการตกตะลึง สิ่งที่เขาเห็นนอกเหนือจากนั้น คือรอยยิ้มอันเจือจางของJudas(คนทรยศ)

            “จูดัส!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 

 

 

สามารถติดตามอ่านตอนต่อไปได้ที่ Fictionlog

คะแนน 5.0
กรุณารอสักครู่...