ตอนที่แล้วเล่ม 3 ตอนที่ 5 : ปฏิบัติการทำลายล้างปืนใหญ่มอดไหม้ (4) [อ่านฟรี]
ทั้งหมดรายชื่อตอน
ตอนถัดไปเล่ม 3 ตอนที่ 6 : ลอร์ดแห่งความมืด วาลเดอลาส (1) [อ่านฟรี]

ติดตามการแจ้งเตือนตอนใหม่ก่อนใครได้ที่แฟนเพจ

Facebook Fanpage กดเลย

==========

เล่ม 3 ตอนที่ 5 : ปฏิบัติการทำลายล้างปืนใหญ่มอดไหม้ (5)

ขณะนั้นเอง อาร์คที่ตัวแข็งทื่อได้เห็นเจ้ากะโหลก ไม่เหมือนกับเดดริค เจ้ากะโหลกมีภูมิต้านทานความกลัวอย่างสมบูรณ์เพราะเป็นอันเดต เจ้ากะโหลกกลิ้งเข้าไปหานารัคขณะสั่นออกอย่างไม่อาจควบคุม มันพยายามเค้นแรงทั้งหมดที่มีเพื่อเข้าช่วยเหลืออาร์ค ได้เห็นเรื่องราวนี้ก็ทำเอาความรู้สึกภายในของเขาพุ่งพล่าน

“ไม่ได้ผลหรอกเจ้ากะโหลก! แกทำไรไม่ได้แล้วกระทั่งว่าจะสกัดมันเอาไว้ได้ก็ตาม!”

ครึก!

ท้ายที่สุด เจ้ากะโหลกจึงแหลกเละด้วยเท้าของนารัคและจึงถูกเรียกตัวกลับไป ทว่าการเสียสละของเจ้ากะโหลกได้สร้างปาฏิหาริย์ขึ้น อาร์คได้รับความเสียหาย 200 หน่วยเพราะเจ้ากะโหลกโดนเรียกตัวกลับ ในทันทีเขาจึงได้เข้าสู่สภาวะวิกฤตจนร่างถูกย้อมไปด้วยสีแดง

 

=====

ท่านเข้าสู่สภาวะวิกฤต ดังนั้นแล้วความไม่ย่อท้อและร่างทรหดจึงถูกเรียกใช้งาน

*เซ็ตผลลัพธ์ ‘อะดรีนาลีน’ ถูกเรียกใช้งาน ภูมิต้านทานความกลัวเพิ่มขึ้น 50% ทำให้ท่านสามารถเป็นอิสระจากผลของ ‘คำราม’ และความเร็วการตอบสนองของท่านจะเพิ่มขึ้น 20%

=====

 

‘อะดรีนาลีน!’

เดิมทีผู้เดินทางแห่งความมืดก็มีภูมิต้านทานความหวาดกลัว 50% อยู่แล้ว ด้วยการเสริมเข้ามาของอะดรีนาลีนอีก 50% มันจึงกลายเป็น 100% จะทำให้เขาเป็นอิสระจากผลอัมพาตได้

ด้วยการที่อะดรีนาลีนถูกเรียกใช้งาน เขาสามารถรู้สึกได้ราวกับร่างกายมันมีไฟฟ้ากำลังแล่นปราดไปมา ความเร็วการตอบสนองของเขาก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ด้วยความรวดเร็ว อาร์คกลิ้งตัวหลบเลี่ยงขวานที่โจมตีเข้าใส่ เขาตรวจสอบข้อมูลของระเบิดเวทมนตร์อีกครั้ง ตอนนี้มันเหลือเวลาเพียงแค่ยี่สิบวินาทีเท่านั้น

และมันก็ไม่มีทางเลยที่เขาจะรู้ได้ว่าระเบิดเวทมนตร์จะกินรัศมีเป็นวงกว้างถึงเพียงใด แต่ถ้าหากเขาคิดจะหลบหนีจากความตายมันก็จำเป็นต้องวิ่งออกไปนับร้อยเมตรหลังการโยนมันออกไป อีกทั้งในทันทีที่เขาหันร่างกลับ ความคิดมากมายจึงได้ผุดขึ้นภายในศีรษะของเขา

‘ไม่สิ มันยังมีโอกาส! ดีล่ะ ตราบเท่าที่ยังไม่ตายมีแต่ต้องลองแล้ว!’

อาร์คหันกลับอีกครั้งและวิ่งพุ่งเข้าใส่นารัค

แชมบาร่าและคนอื่นต่างจ้องมองอาร์คที่ตัดสินใจลงมือกระทำด้วยดวงตาแตกตื่น ทว่าพวกเขายังโดนสถานะอัมพาตอยู่ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่อาจที่จะเคลื่อนไหวแม้กระทั่งปากได้ พวกเขาทำได้เพียงแค่มองตามการเคลื่อนไหวของอาร์คผ่านทางสายตา

นารัคหัวเราะออกขณะเหวี่ยงขวานของมันเข้าใส่ อาร์คไถลตัวไปกับพื้นเน่าขณะที่หลบเลี่ยงขวานของมันและใช้ลูกเตะหลังเตะเข้าใส่

“เคี๊ยก!” นารัคคำรามต่ำออกมาอย่างอดไม่ได้ขณะที่ร่างซวนเซ

หลังจากนั้น อาร์คได้เตะเข้าใส่คางของมันด้วยท่าเตะกลางอากาศ พร้อมกันนั้นเขาจึงยัดระเบิดเวทมนตร์ลงใส่ปากของนารัคให้มันกลืนเข้าไป

“กะ-แก! นี่แก… อึก อั่ก!”

นารัคที่พูดอย่างไม่ปะติดปะต่อเพราะมันกำลังพยายามคายเอาระเบิดเวทมนตร์ออกมา เขากลิ้งตัวเป็นลูกบอลร่อนลง และขณะนั้นเองอาร์คจึงฟาดลูกเตะเสยตรงหน้าเข้าใส่กรามของนารัค!

กรามของนารัคหุบลง ปากของมันปิดชะงักเพราะกรามแตกหัก ขณะเดียวกัน อาร์คได้ร่อนลงสู่พื้นอีกครั้งพร้อมกับใช้ทักษะต่อเนื่อง ‘สวนกลับฉับพลัน’ ออกมาอย่างสุดแรงด้วยลูกเตะทำให้นารัคกระเด็นถอยกลับไป

ทุกการเคลื่อนไหวเหล่านี้เกิดขึ้นในเพียงชั่วระยะเวลากระพริบตา

ตู้ม!

และในทันทีหลังจากนั้น เสียงระเบิดได้ดังออกมาจากท้องของนารัค ท้องของมันโป่งพองคล้ายลูกโป่งก่อนที่จะโดนดูดกลืนเข้าไป ควันสีขาวกำลังฟุ้งไปมาขณะร่างของมันซวนเซ ทว่า กระทั่งว่าระเบิดเวทมนตร์ระเบิดภายในท้องของมันไปแล้ว นารัคก็ยังคงมีชีวิตรอดมาได้ ร่างของมันแปรเปลี่ยนเป็นสีแดงฉาน นารัคจ้องมองอาร์คด้วยสายตากินเลือดเนื้อขณะกัดฟันของมันเอง

โอกาสทำดับเบิลคริติคอล!

“ตายซะ คมดาบแห่งความมืด!”

 

=====

ท่านได้สร้างความเสียหายคริติคอล 2 เท่าจากโอกาสการทำดับเบิลคริติคอล

=====

 

การโจมตีสุดท้ายที่ลั่นเข้าใส่ทำให้พลังชีวิตของนารัคกลับกลายเป็น 0 ในท้ายที่สุด

“กะ-กะ… อย่าได้คิด… ว่าจะได้รอดกลับไป… เพียงเพราะแก… โค่นล้มข้าได้… อึก!”

มันอึดอย่างกับแมลงสาบอย่างแท้จริง นารัคพ่นเอาคำพูดเหล่านี้ออกมาแม้ว่าพลังชีวิตจะเหลือ 0 จากนั้น มันจึงค่อยกรีดร้องออกและร่างระเบิด ชิ้นส่วนร่างของมันกระจัดกระจายไปทั่วทิศทาง ขณะที่เลือดเนื้อและผิวหนังของมันปลิวว่อนไปทั่ว แชมบาร่าและพวกองครักษ์ รวมทั้งเหล่ากองกำลังสำรองที่โดนผลอัมพาตจึงได้เป็นอิสระพร้อมกับเครื่องหมายบวกที่ปรากฏขึ้นเหนือศีรษะ เครื่องหมายบวกนี้เองก็ปรากฏขึ้นที่เหนือศีรษะของอาร์คเช่นเดียวกัน

 

=====

เลเวลของท่านเพิ่มขึ้น

=====

 

ทุกคนต่างได้รับค่าประสบการณ์อย่างมหาศาล อาร์คและแชมบาร่าเพิ่มเลเวลขึ้นมาอีกถึง 2 ระดับ และคนอื่นในปาร์ตี้ที่เหลือต่างก็เพิ่มขึ้นมาอย่างน้อย 2 หรือ 3 เลเวล ทางด้านโรโค่ที่มีเลเวลเพียงแค่ 25 นั้นสามารถได้รับเพิ่มอีก 5 เลเวลแทบจะในทันที ด้วยเหตุนี้ พลังชีวิตและพลังมานาของทุกคนที่ต่ำเตี้ยเรี่ยดินจึงกลับกลายมาเป็นเต็มหลอดอีกครั้งหนึ่ง อาร์คและแชมบาร่าจึงเป่าปากออกขณะสูดลมหายใจเข้าลึกและล้มลงนั่งกับพื้น แชมบาร่าเหม่อมองร่างของนารัคก่อนจะหัวเราะในใจ จากนั้นจึงค่อยเป็นการหัวเราะออกมาจนได้ยินเสียง

“ฮ่าฮ่าฮ่า นายนี่มันเจ๋งจริง ตอนสุดท้ายนั่นเจ๋งเป็นบ้า”

“คำนั้นฉันเองก็ต้องพูดเหมือนกัน!”

เสียงหัวเราะดังออกจากปากของอาร์คเช่นเดียวกัน นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้รู้สึกว่าการต่อสู้ร่วมกับผู้อื่นเป็นเรื่องสนุก ทว่า สถานการณ์ตอนนี้ยังไม่ใช่อะไรที่วางใจได้ พวกเขาโค่นล้มนารัคไปได้แล้วก็จริง แต่มันยังคงมีพวกลูกสมุนหลงเหลืออยู่ อีกทั้งตอนนี้เวลายังเหลืออีกเพียงแค่สิบนาทีเท่านั้น ในเมื่อพวกเขาไม่มีระเบิดเวทมนตร์อีกแล้ว วิธีการที่พวกเขาจะสามารถทำลายปืนใหญ่มอดไหม้ได้ภายในสิบนาทีเองก็หายวับไปด้วยเช่นเดียวกัน

‘ภารกิจจะล้มเหลวก็ช่วยไม่ได้แหละนะ ถ้าพวกเราจัดการลูกสมุนเหล่านี้ก่อนแล้วใช้เวลาอีกสักพักเพื่อทำลายปืนใหญ่มอดไหม้ก่อนจะถอยกลับ อย่างน้อยก็ยังพอรักษาค่าประสบการณ์เอาไว้ได้บ้าง อย่างน้อยก็ไปดูไอเทมที่ดร็อปเสียหน่อยดีกว่า’

มันคือกุญแจที่เปรอะเปื้อนไปด้วยรอยเลือด กระดาษ และแหวน พวกมันกองอยู่ตรงที่ร่างของนารัคระเบิดออก

“หน้าต่างข้อมูล”

 

=====

กุญแจเก่าเปื้อนโลหิต

=====

คำแนะนำลงตราประทับโดยลอร์ดแห่งความมืดวาลเดอลาส อนุมัติ

คำแนะนำที่ส่งมายังนารัคโดยผู้บัญชาการกองทัพแห่งความมืด วาลเดอลาส ท่านจะสามารถอ่านเนื้อหาได้หากทำการค้นหาข้อมูลของมัน

=====

ปลุกวิญญาณ (วิเศษ)

ประเภท : แหวน

ข้อจำกัดใช้งาน : เลเวล 70

แหวนที่นารักทิ้งพลังเวทมนตร์สุดท้ายของมันเอาไว้พร้อมคำสาป ถ้าหากผู้เล่นสัมผัสกับแหวน คำสาป ‘ปลุกชีพ’ ที่นารัคทิ้งเอาไว้จะถูกเรียกใช้งาน เมื่อคำสาปได้รับการปลดปล่อย มันจะสามารถใช้เป็นแหวนเวทมนตร์ธรรมดาได้

ออพชั่น : พละกำลัง +5, ความเร็วการฟื้นฟูพลังมานา +5%

=====

 

‘ว่าอะไร? ทักษะคำสาป ปลุกชีพ?’

จากนั้น เมื่ออาร์คเงยหน้าขึ้นลงจึงได้พบกับหน้าต่างข้อความ

 

=====

‘ปลุกชีพ’ ของนารัคถูกเรียกใช้งาน

ด้วยพลังแห่งคำสาปที่นารัคลั่นเอาไว้ มอนสเตอร์ที่ตายแล้วภายในระยะ 500 เมตรจะคืนชีพกลับคืนเป็นอันเดตเป็นระยะเวลา 30 นาที การปลุกชีพอันเดตคือความเป็นปฏิปักษ์ต่อทุกสิ่งมีชีวิต

=====

 

ขณะที่อ่านข้อความอยู่ เขาได้ยินเสียงโรโค่กรีดร้องจากทางด้านหลัง

“ว๊าย! มอนสเตอร์พวกนี้มันผุดขึ้นมาจากพื้น!”

“ปะ-เป็นแบบนี้ได้ยังไง!”

อาร์คเองก็ส่งเสียงกรีดร้องออกมาเช่นเดียวกัน มอนสเตอร์กว่าสองร้อยหรือมากกว่านั้นที่พวกเขาเพิ่งสังหารไปด้วยหอกแห่งธอร์ พวกมันกำลังยืนขึ้นพร้อมร่างที่กลับกลายเป็นอันเดต ทั้งฮิปตัน มอนสเตอร์เงา ผู้ล้างแค้น กระทั่ง… ไม่ใช่ว่านารัคที่ร่างแหลกไปแล้วก็จะออกมาจากพื้นด้วยหรอกนะ?!

“บ้าจริง มันถึงกับวางกับดักแบบนี้เอาไว้!”

“ไม่มีที่ให้หนีแล้ว!”

“ให้ตายสิ พวกเราอุตส่าห์รอดมาได้แล้วเชียว…”

ใบหน้าของผู้คนในกองกำลังสำรองต่างกลับกลายเป็นหมดสิ้นความหวัง

ทว่าอาร์คกลับส่ายศีรษะ

‘ไม่สิ! ไม่มีทาง! มันต้องมีวิธีสิ!’

อาร์คที่ได้ทำภารกิจที่ยากเย็นทั้งหลายจนประสบความสำเร็จจนกระทั่งเพิ่มเลเวลมาได้จนถึงตอนนี้ ถ้าหากมันจะมีบางสิ่งที่เขาได้เรียนรู้จากพวกมัน มันก็ต้องเป็นภารกิจที่แม้จะดูแล้วเป็นไปไม่ได้ มันก็จะมีเบาะแสที่ถูกเตรียมเอาไว้เพื่อทำให้หลุดพ้นจากสถานการณ์วิกฤตได้หากพิจารณาให้ดีพอ

สิ่งที่จะกำหนดชีวิตและความตายได้คือต้องค้นพบเบาะแสให้เร็วที่สุด!

อาร์คจ้องมองไอเทมที่อยู่บนพื้น

‘ครั้งนี้ พวกมันคงเป็นเบาะแส ถ้าหากเราคิดถูกล่ะก็…’

อาร์คคว้าไอเทมเอาไว้และวิ่งไปยังปืนใหญ่มอดไหม้

“แชมบาร่า จัสติสแมนนิม มาที่ปืนใหญ่มอดไหม้และปิดทางเข้ามันเอาไว้ให้ด้วย!”

“ว่าอะไร? นี่เธอพูดอะไรอยู่กัน? ในสถานการณ์แบบนี้พวกเรากระทั่งจะวิ่งหนียังทำไม่ได้เลยนะ”

“เชื่อใจผมแล้วตามมา!”

“…ก็ได้ ทุกคน ไปที่ปืนใหญ่มอดไหม้!”

เมื่อจัสติสแมนออกคำสั่ง ทั้งองครักษ์และกองกำลังอาสาต่างก็ตามติดอาร์คไป อาร์ควิ่งขึ้นบันไดที่อยู่ภายในปืนใหญ่เข้าไป ด้านบนสุดของมันเป็นห้องขนาดใหญ่ที่เปิดกว้างมองเห็นทั่วทุกด้าน หลังเร่งร้อนจ้องมองสภาพรอบด้านในห้องนี้แล้ว ไม่ช้าอาร์คก็ได้พบว่าเครื่องมือเหล่านี้มันมีอยู่เต็มไปทั่วทั้งห้อง และหนึ่งในนั้น เขาได้เห็นช่องเสียบกุญแจ

“เนตรหยั่งรู้!”

เมื่อเขาใช้ทักษะออกมา กุญแจที่ยังไม่ผ่านการวินิจฉัยจึงเผยข้อมูลขึ้น

 

=====

กุญแจของนารัค (พิเศษ)

กุญแจที่กัปตันพลปืนนารัคใช้งานเพื่อควบคุมปืนใหญ่มอดไหม้

=====

 

‘เหมือนที่คิดไว้ นี่คือคำตอบสินะ กุญแจนี่คือกุญแจหลักสำหรับการใช้งานปืนใหญ่มอดไหม้!’

อาร์ควิ่งเข้าไปพร้อมเสียบกุญแจเข้าช่อง ปืนใหญ่มอดไหม้เริ่มสั่นสะเทือนขณะที่ขาทั้งสี่ข้างเริ่มปล่อยเปลวเพลิงออกมา พวกมันเริ่มยึดแน่นกับพื้น เมื่อมันตั้งประจัญบานเรียบร้อยแล้ว เปลวเพลิงสีดำได้ปรากฏขึ้นบนหน้าต่าง เมื่ออาร์คคว้าคันโยกเอาไว้และพยายามขยับมัน เสียงของจักรกลจึงดังขึ้นขณะที่ปืนใหญ่เริ่มหมุนทิศ

‘เราจะลองพลังมันได้หรือเปล่านะ?’

อาร์คเริ่มปรับตั้งให้ปืนใหญ่เล็งไปโดยการหมุนไปยังดงมอนสเตอร์อันเดต จากนั้น เขาจึงกดปุ่มที่อยู่ด้านข้างออกไปอย่างมาดมั่น พร้อมกันนั้นเอง ปืนใหญ่เริ่มเกิดอาการสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง

ครืน!

ปืนใหญ่มอดไหม้นี้มันสามารถทำให้ปราสาทแจ๊คสันกลายเป็นซาก อีกทั้งยังสามารถทำลายเรือเหาะได้เพียงแค่การโจมตีเดียว!

พละกำลังอันน่าหวาดหวั่นดังที่เคยปรากฏกำลังฉายชัดต่อหน้าสายตาของเขา เมื่อปืนใหญ่มอดไหม้ร้อนจัด พลังงานสีดำจึงเริ่มแผ่พุ่งออกไปราวพายุ พวกมอนสเตอร์อันเดตทั้งหลายที่อยู่ล้อมรอบปืนใหญ่มอดไหม้จึงกลับกลายเป็นเศษซากปลิวกระจายไปทั่วทิศทาง นารัคที่เป็นอันเดตไปแล้วก็ไม่ต่างกัน ทันทีที่มันคลานขึ้นจากพื้นดิน มันก็โดนปืนใหญ่มอดไหม้กวาดล้างไปจนพลังชีวิตหายไปถึง 50% ในทันที

 

=====

3 นาทีก่อนทำการประจุพลังงานให้ปืนใหญ่มอดไหม้

=====

 

‘หึหึหึ นี่มันวิเศษไปเลย!’

เหล่าอันเดตที่ยังรอดคือพวกที่ล้อมปืนใหญ่มอดไหม้ในระยะใกล้ แต่ด้วยเหล็กที่หนาเตอะของปืนใหญ่มอดไม้ มันไม่ได้สะทกสะท้านเลยสักนิด จากนั้น เมื่อการประจุพลังงานเสร็จสิ้น พายุเปลวเพลิงสีดำจึงลุกโชนขึ้นอีกครั้ง! อันเดตนารัคที่ไม่อาจทนได้ไหวอีกต่อไปจึงหายวับไป จากนั้น มอนสเตอร์อันเดตจำนวนนับร้อยจึงโดนกวาดล้างหายไปในการยิงครั้งที่สอง

“อะ-อาร์ค!”

ขณะที่กระโจนขึ้นมาบนชั้นบนสุด ทั้งจัสติสแมนและโรโค่ต่างตะโกนออกมาด้วยน้ำเสียงที่ดังลั่น แต่อาร์คไม่หันศีรษะกลับไป เขากำลังหันทิศของปืนใหญ่อยู่ ตอนนี้ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เขาต้องทำ เขากำลังสำรวจโดยรอบผ่านทางเนตรแห่งแมวและจับตำแหน่งได้ถึงปืนใหญ่มอดไหม้อีกกระบอกที่อยู่ห่างออกไป

‘ไอ้โง่อลันนั่นทำพลาด!’

ระยะเวลาที่จำกัดเอาไว้สำหรับการทำลายปืนใหญ่มอดไหม้ผ่านพ้นไปแล้ว ปืนใหญ่มอดไหม้อีกกระบอกยังคงอยู่ดี นั่นหมายความว่าอลันทำภารกิจล้มเหลว! แชมบาร่าเองก็เหมือนจะตรวจสอบพบเจอปืนใหญ่มอดไหม้อีกกระบอกขณะที่เดินเข้ามาใกล้เขา จากนั้นอีกฝ่ายจึงตบไหล่อาร์คพร้อมเข้ามากระซิบใส่ “ดูเหมือนแผนชั่วของนายจะได้ผลนะ”

ที่พูดถึงอยู่คือพริกผัดเปรี้ยวหวานที่ผสมเข้ากับอาหารของกลุ่ม A ก่อนออกเดินทางนั่นเอง

อาร์คไร้ซึ่งการพูดตอบ เพียงแค่ยิ้มอย่างชั่วร้ายให้

‘มันคงได้รับพละกำลังเพิ่มขึ้นจากอะไรที่ไม่รู้สักพักหนึ่งก่อนนรกจะมาเยือน’

อาร์คมองเห็นได้อย่างกระจ่างชัดว่าอลันได้ประสบพบเจออะไร ด้วยปืนใหญ่มอดไหม้ที่อยู่ตรงหน้าเขาตอนนี้ อลันสมควรกินอาหารเข้าไปก่อนเริ่มศึกเป็นแน่ และอีกฝ่ายคงจะต้องพึงพอใจกับพละกำลังที่เพิ่มขึ้นมา อย่างน้อย จนกว่าห้านาทีจะผ่านพ้นไป ผู้คนส่วนใหญ่จึงจะค่อยเริ่มเกิดอาการสับสนกันขึ้น

เมื่อเกิดอาการสับสน มันย่อมไม่มีทางที่จะควบคุมตัวละครได้ แต่ก่อนหน้านั้น มันจำต้องโดนทักษะที่ถูกยิงออกมาจากทั่วทิศทางเข้าใส่ จากนั้นระหว่างที่มันและลูกกระจ๊อกของมันต่อสู้กันอย่างยากลำบาก ตอนนั้นแหละที่ความบิดเบี้ยวเพียงเล็กน้อยจะส่งผลอย่างใหญ่หลวง

อาการสับสนโดยทั่วไปแล้วเป็นผลเสียที่มีระยะเวลาเพียงน้อยนิดในบรรดาสถานะผิดปกติทั้งหลาย แต่ถ้าหากโดนมันเข้าไปสักครั้ง มันก็ไม่ต่างอะไรกับโดนดัดหลัง ในเมื่อไม่รู้เลยว่าสถานการณ์ตรงหน้าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปบ้าง

‘อลัน ไอ้วายร้าย มันจะดีมากถ้าแกตายไปซะ…’

มันก็แค่ความคิดเผื่อเป็นจริง แต่ดูเหมือนมันก็ยังพอมีความเป็นไปได้ที่อลันจะสามารถกู้สถานการณ์กลับคืนมาได้หากพิจารณาจากความสามารถของอลัน แต่ว่า…

“ท่านอัศวินศักดิ์สิทธิ์อลัน ฉันคนนี้จะขอสานต่อภารกิจที่แกล้มเหลวให้เอง”

อาร์คเล็งปืนใหญ่มอดไหม้ออกไปพร้อมกับกดปุ่มลั่นการยิง

เปลวเพลิงสีดำขนาดมหึมากำลังรวมตัวกันต่อหน้าสายตาเขาในตอนนี้ จากนั้นมันจึงถูกยิงออกพุ่งไปในความมืด และหลังจากนั้นเล็กน้อย เขาได้เห็นปืนใหญ่มอดไหม้อีกกระบอกที่พังทลายลงพร้อมกับเสียงกรีดร้องที่ดังขึ้นจากที่ไกลออกไป

ทะ-ทะ-ด๊าม เสียงนี้ที่ดังขึ้นหมายถึงภารกิจได้รับความคืบหน้านั่นเอง

 

=====

*ท่านได้ค้นพบบทสรุปที่ซ่อนอยู่ภายในภารกิจย่อย ‘ปฏิบัติการระเบิดปืนใหญ่มอดไหม้’

ท่านได้ประสบความสำเร็จในการโค่นล้มกัปตันพลปืนนารัคและได้รับการควบคุมปืนใหญ่มอดไหม้มา

ท่านได้จัดการมอนสเตอร์จำนวนนับไม่ถ้วน และกระทั่งจัดการปืนใหญ่มอดไหม้กระบอกที่เหลือไป ตอนนี้ไม่มีทางที่ปราสาทแจ๊คสันจะโดนปืนใหญ่มอดไหม้โจมตีได้อีก ปืนใหญ่มอดไหม้จะกลับกลายเป็นอาวุธที่ถูกใช้เพื่อปกป้องปราสาทแจ๊คสันจากกองทัพแห่งความมืด

นี่คือความสำเร็จที่ไม่มีผู้ใดคาดคิดหรือกระทั่งคาดหวัง และท่านจะได้รับแต้มสะสมเป็นการตอบแทนอย่างสมน้ำสมเนื้อในสิ่งที่กระทำ

รางวัลพิเศษ : มอนสเตอร์ที่ถูกสังหารโดยปืนใหญ่มอดไหม้ภายในระยะเวลา 30 นาที จะเพิ่มค่าประสบการณ์และแต้มสะสม 5 เท่า, ชื่อเสียง +50

*รางวัลเพิ่มเติมของผู้บัญชาการ : ค่าประสบการณ์และแต้มสะสม +3,000 ชื่อเสียง +50

=====

 

เครื่องหมายบวกได้ปรากฏขึ้นเหนือศีรษะของอาร์คและทุกคนในกลุ่ม B อีกครั้ง มันหมายถึงเลเวลของพวกเขาเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งแต้มสะสมและค่าชื่อเสียง ทั้งหมดล้วนเพิ่มขึ้นราวสายน้ำหลาก

“ฮ่า นี่สินะที่เรียกว่าเลเวลเพิ่มขึ้นสองเท่าเพราะประสบความสำเร็จ? ภารกิจที่ดีมันเป็นแบบนี้นี่เอง ครั้งแรกเลยนะเนี่ย!” จัสติสแมนเองก็หัวเราะออกมาเสียงดังขณะที่พูดขึ้น

“ไอ้ลูกหมาอลันนั่น ฉันอยากเห็นเสียจริงว่ามันจะทำสีหน้ายังไงกัน”

 

คะแนน 3.9
กรุณารอสักครู่...