ตอนที่แล้วตอนที่ 346: เข้าสู่ความฝัน
ทั้งหมดรายชื่อตอน
ตอนถัดไปตอนที่ 348: หน้ากากหนังจิ้งจอก

Facebook Fanpage กดเลย

เรื่องอื่นที่ทางค่ายแปล

สารบัญ ARK

https://www.thai-novel.com/ark/

สารบัญ โกลาหลแห่งอสนีบาต

https://www.thai-novel.com/chaotic-lightning-cultivation/

==========

ตอนที่ 347: รับความเสี่ยง

 

“ข้าไม่เป็นไร ไม่ต้องห่วง”

ฉินเลี่ยนึกถึงสิ่งที่อยู่ในความฝันของเขาอย่างช้า ๆ ขณะกอดหลิงอวี้ฉีเอาไว้ สีหน้าของเขายิ่งมายิ่งหนักอึ้ง

ในฝันร้าย เขาได้ต่อสู้ไม่หยุดหย่อนราวกับถูกเนรเทศไปยังสถานที่อันตรายเพื่อต่อสู้กับปีศาจ สัตว์ร้ายและเผ่าพันธุ์ต่างแดน

เขาไม่เคยยินดีกับความสงบสุขชั่วครู่แบบนี้มาก่อน

เสียงของใครบางคนยังคงกระซิบในหูของเขา พวกมันสอนเขาถึงวิชาลับชั่วร้ายและวิธีที่โหดเหี้ยมที่สุดนานาชนิดเพื่อรับมือกับศัตรู

เขารู้สึกถูกบังคับเกินไปจนอยากหลบหนีคนคนนั้น เขารู้สึกถึงความปรารถนามหาศาลที่จะหายใจทางปากเพื่อเอาอากาศสดชื่นเข้าไป

ฉินเลี่ยอธิบายความรู้สึกจากภายในความฝันของเขาให้หลิงอวี้ฉีฟังอย่างละเอียด

“ดูท่าคืนวันของเจ้าในอดีตจะไม่เคยสงบสุขเลย…”

หลิงอวี้ฉีนั่งอยู่บนขาของฉินเลี่ยแล้วกล่าวอย่างแผ่วเบาขณะกอดคอเขาเอาไว้

ฉับพลันนางรู้สึกอยากขอโทษฉินเลี่ยเล็กน้อย

ฉินเลี่ยช่วงก่อนที่เขาอายุสิบขวบเป็นเพียงแค่เด็กคนหนึ่ง คนโหดเหี้ยมแบบไหนถึงปฏิบัติกับเด็กเช่นนั้น?

หลิงอวี้ฉีกอดฉินเลี่ยแน่น หน้าอกอ่อนนุ่มและอวบอิ่มกดทับเขาขณะนางกล่าวอย่างอ่อนโยนว่า “ทุกอย่างมันจบแล้ว ทุกอย่างเป็นเพียงอดีต เจ้าในตอนนี้ก็คือตัวเจ้าจริง ๆ …”

ฉินเลี่ยค่อย ๆ ผ่อนคลาย

ทั้งสองยังคงนั่งด้วยท่ามีนัยเช่นนี้แล้วกอดด้วยกันจนกระทั่งผ่านไปเนิ่นนานฉินเลี่ยถึงมีการตอบสนอง ตอนนั้นเองที่หลิงอวี้ฉีรีบเคลื่อนตัวออกห่างด้วยท่าทีแตกตื่น

ตอนนั้นเองที่เสียงของหลิงเสวียนซวนดังมาจากนอกถ้ำ “พี่สาว ฉินเลี่ยอยู่ข้างในใช่หรือไม่? ชายชราจากเผ่าพันธุ์ปีศาจกำลังตามหาเขาอยู่”

“ขะ-เขาอยู่ที่นี่” หลิงอวี้ฉีรีบจัดชุดของนางก่อนจะสงบสติลงสักครู่แล้วเปิดประตูหินของถ้ำออก

“ฉินเลี่ย ชายชราจากเผ่าพันธุ์ปีศาจกำลังตามหาเจ้า” หลิงเสวียนซวนมองข้างในจากทางเข้าถ้ำด้วยท่าทีสงสัยและสายตาอย่างมีนัยยะ นางยิ้มก่อนจะถามว่า “ทั้งสองคนแอบมาทำเรื่องไม่ดีกันที่นี่งั้นหรือ?”

“พวกเรากำลังพูดถึงเรื่องตระกูลหลิงและเผ่าพันธุ์ปีศาจมีเขาต่างหาก” หลิงอวี้ฉีกล่าวอย่างเปิดเผย

ไม่เหลือพิรุธบนใบหน้าของนางอีก อารมณ์ของนางมั่นคงอย่างรวดเร็ว

ใบหน้าของฉินเลี่ยหนากว่าเก่าขณะสงบสติแล้วเดินไปยังทางเข้าถ้ำอย่างเป็นธรรมชาติแล้วจิ้มศีรษะของหลิงเสวียนซวน เขาต่อว่านางด้วยใบหน้าตรงไปตรงมา “ในหัวของเจ้าคิดเรื่องอะไรอยู่กันแน่?”

ขณะเมินคำบ่นของหลิงเสวียนซวน ฉินเลี่ยเดินออกมาจากถ้ำแล้วเห็นคู่ลั่วอยู่ห่างออกไปไม่มากนัก

“หญิงสาวที่ตกลงไปในอาณาจักรใต้พิภพกับเจ้าปรากฏตัวยังสถานที่รกร้างบริเวณพื้นที่ชายขอบ นางมาคนเดียวและเหมือนกำลังตามหาเจ้าอยู่” คู่ลั่วกล่าว

“นางอยู่ไหน?” ฉินเลี่ยถาม

“ข้าจะให้คนคุ้มกันเจ้า” คู่ลั่วเรียกนักรบสี่เขาขี่สัตว์ล่าวิญญาณมา

ฉินเลี่ยไม่เสียเวลาก่อนจะขึ้นไปบนสัตว์ล่าวิญญาณหลังจากพยักหน้าอย่างรวดเร็ว ภายใต้การนำทางของนักรบปีศาจสี่เขาคนนี้ พวกเขามุ่งหน้าไปยังทิศทางของหุบเขาเจ็ดอสูร

ความเร็วของสัตว์ล่าวิญญาณไม่อาจเทียบได้กับความเร็วของผีเสื้อสายรุ้งเมฆาลอยล่อง แต่พื้นที่รอบ ๆ ของเมืองยุทธภัณฑ์ไม่ใหญ่เกินจนเกินไป ใช้เวลาอยู่นาน สัตว์ล่าวิญญาณพาฉินเลี่ยมายังสถานที่ที่ต้นป่าเถื่อนจากอาณาจักรใต้พิภพเติบโตและขึ้นอย่างหนาแน่น

ในสถานที่ที่ต้นไม้ที่มีฟันเหมือนใบเลื่อยและดอกไม้ปีศาจกินคนเติบโตนั้น ซ่งถิงอวี้นั่งอยู่ข้างแม่น้ำไกลออกไปที่มีกล้วยไม้ชำระปีศาจลอยอยู่ นางรออย่างเงียบงันขณะพิงผีเสื้อสายรุ้งเมฆาลอยล่องหลากสีสัน

ตำแหน่งของฉินเลี่ยถูกปกคลุมอยู่ในพลังปีศาจใต้พิภพ หมู่เมฆหนาแน่นบนท้องฟ้าป้องกันไม่ให้แสงตะวันสาดส่องลงมา

ขณะเดียวกัน ไกลจากแม่น้ำ ซ่งถิงอวี้อาบไล้อยู่ในแสงตะวันเจิดจ้า นางสวมชุดสีรุ้งเจิดจ้าราวกับเทพธิดาผู้งดงามและเย้ายวนที่ทั่วทั้งร่างเอ่อล้นด้วยเสน่ห์อันน่ามหัศจรรย์จนตกตะลึง

เมื่อเห็นการมาถึงของฉินเลี่ย ซ่งถิงอวี้ยิ้มกว้างอย่างงดงามจนเผยให้เห็นฟันเล็กน้อย จากนั้น ด้วยเสียงไพเราะเหมือนอย่างทุกครั้ง นางกล่าวว่า “ดูท่าท่านผู้อาวุโสเสวี้ยลี่จะมองข้าผิดตอนอยู่ที่สมรภูมิใต้พิภพ เจ้าเป็นคนที่ข้องเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์ปีศาจ ฉินเลี่ย ข้าสงสัยมาตั้งนานแล้ว เจ้าเข้าไปพัวพันกับเผ่าพันธุ์ปีศาจได้อย่างไร? เจ้าและข้าก้าวเข้าไปในอาณาจักรใต้พิภพและทำลายชานเมืองปีศาจมีเขาไปเป็นจำนวนมาก พวกเรายังทำให้เกิดความโกลาหลครั้งใหญ่ที่เทือกเขาเทพปีศาจ ถ้าเจ้าทำทั้งหมดนี้เพื่อจะเอาชนะความเชื่อใจของสมาพันธ์เทวาลึกลับ เจ้าไม่คิดว่าสิ่งที่จ่ายไปนั้น… มันมากเกินไปหน่อยเหรอ?”

“ก่อนที่ข้าจะจากอาณาจักรใต้พิภพพร้อมกับเจ้า ข้าไม่รู้ว่าข้าข้องเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์ปีศาจ” เมื่อเห็นซ่งถิงอวี้อีกครั้ง ฉินเลี่ยก็ได้แต่ถอนหายใจ “ยังไงซะ บางอย่างได้เกิดขึ้น ทำให้ข้ารู้ว่าข้าต้องข้องเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์ปีศาจ”

“งั้น… เจ้าจะบอกว่าเจ้าไม่ได้โกหกข้าตอนอยู่ในอาณาจักรใต้พิภพใช่หรือไม่?” ดวงตางดงามของซ่งถิงอวี้เป็นประกาย

“ข้าไม่เคยโกหกเจ้าแม้แต่เรื่องเดียว” ฉินเลี่ยยืนยัน

ซ่งถิงอวี้ยิ้มงดงาม

หลังจากครุ่นคิดสักพัก นางกล่าวอย่างจริงจังว่า “พ่อของข้า ลุงเสี่ย ลุงเนี่ยและระดับสูงของสมาพันธ์คนอื่นรวมตัวกันที่สำนักยุทธภัณฑ์ จ้าวศักดิ์สิทธิ์และทูตคลุมทองส่วนหนึ่งจากแปดมหาวิหารก็ปรากฏตัวเช่นกัน แม้กระทั่งสำนักเหือฮวนก็ส่งระดับสูงมา พวกเขาล้วนรวมตัวที่สำนักยุทธภัณฑ์เพื่อถกเรื่องปฏิบัติการต่อกรกับเผ่าพันธุ์ปีศาจ”

ฉินเลี่ยขมวดคิ้วแน่น

สมาพันธ์เทวาลึกลับ แปดมหาวิหารและสำนักเหือฮวนล้วนเต็มไปด้วยระดับสูง ถ้าสามกองกำลังนี้สามารถร่วมมือกันได้ เผ่าพันธุ์ปีศาจมีเขาจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากมากอย่างแน่นอน

“เจ้ามาที่นี่ด้วยเหตุผลส่วนตัวหรือเจ้ามาที่นี่ในฐานะตัวแทนของสมาพันธ์เทวาลึกลับและพ่อของเจ้า?” ฉับพลันฉินเลี่ยถาม

“ข้ามาก็เพราะตัวข้าไม่ก็ในฐานะตัวแทนของสมาพันธ์เทวาลึกลับ มันขึ้นอยู่กับว่าเจ้าจะมองยังไง” ซ่งถิงอวี้ยิ้มเจื่อนก่อนจะอธิบายว่า “ตอนนี้ หอกโลหิตและตระกูลหลิงถูกนับว่าเป็นส่วนหนึ่งของเผ่าพันธุ์ปีศาจ เจ้าเองก็ถูกตีตราว่าเป็นสายลับที่แทรกซึมเข้ามาในกลุ่มของพวกข้า ความคิดของผู้ฝึกยุทธบนทวีปสายน้ำสีชาดไม่ใช่สิ่งที่จะสามารถแปรเปลี่ยนได้ในเวลาหนึ่งหรือสองวัน ด้วยเหตุนี้สมาพันธ์เทวาลึกลับจึงไม่กล้าเป็นศัตรูกับโลกทั้งใบ กลับกัน พวกข้าเลือกที่จะไหลไปตามน้ำแล้วเข้าร่วมกองกำลังกับแปดมหาวิหารและสำนักเหือฮวน พวกข้าถูกบังคับให้ต่อต้านเผ่าพันธุ์ปีศาจ”

ฉินเลี่ยพยักหน้าเป็นเชิงเข้าใจ

“หรือก็คือ สมาพันธ์เทวาลึกลับจะต่อต้านเผ่าพันธุ์ปีศาจ นี่เป็นสิ่งที่พวกเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้” ดวงตาของซ่งถิงอวี้สุกใสเป็นประกาย “แต่ว่า ตราบใดที่พวกเราไม่ถูกพบตัวเข้า สมาพันธ์เทวาลึกลับจะติดต่อกับเผ่าพันธุ์ปีศาจอย่างลับ ๆ ยกตัวอย่างเช่น สามผู้นำเหมือนกับยังไม่ตัดใจจากการแลกเปลี่ยนกับชาวปีศาจหกเขากับเก้ากลีบปทุมเสวียนหยิน…”

ฉินเลี่ยเริ่มหัวเราะเสียงเบาแปลกประหลาด “ความโลภของมนุษย์น่าหวาดกลัวที่สุดในโลกจริง ๆ! เพื่อเก้ากลีบปทุมเสวียนหยิน เพื่อเลื่อนระดับไปยังพลังระดับนิพพาน ความกล้าหาญของเจ้านับว่ากว้างใหญ่จนเกินจะคาดคิด!”

ถ้าการแลกเปลี่ยนระหว่างสมาพันธ์เทวาลึกลับและเผ่าพันธุ์ปีศาจถูกเปิดเผยโดยไม่ได้ตั้งใจ สมาพันธ์เทวาลึกลับจะกลายเป็นเป้าหมายของการติเตียนจากทั่วสารทิศ พวกเขาจะถูกปรักปรำโดยกองกำลังทรงพลังที่อยู่รอบทวีปทั้งหมด

พวกเขาจะถูกปฏิบัติในฐานะคนนอก ไม่ต่างอะไรกับหอกโลหิตและตระกูลหลิง!

ถึงอย่างนั้น เพื่อได้รับเก้ากลีบปทุมเสวียนหยิน สามผู้นำของสมาพันธ์เทวาลึกลับยังยอมรับความเสี่ยง

“ข้าได้พูดกับคู่ลั่ว นักบุญระดับสูงของเผ่าพันธุ์ปีศาจแล้ว มันเต็มใจที่จะแลกเปลี่ยนเก้ากลีบปทุมเสวียนหยินสามดอกกับชาวปีศาจหกเขาที่พวกเจ้าคุมขังเอาไว้ในตอนนี้” ฉินเลี่ยหัวเราะเสียงดัง “ในเมื่อสมาพันธ์เทวาลึกลับไม่เกรงกลัวที่จะแลกเปลี่ยน งั้นก็ไม่มีเหตุผลที่เผ่าพันธุ์ปีศาจจะต้องเกรงกลัวเช่นกัน บอกพ่อของเจ้าว่าเผ่าพันธุ์ปีศาจมีเขาไม่มีปัญหากับเรื่องนี้!”

ซ่งถิงอวี้ดูประหลาดใจ นางจ้องมองลึกเข้าไปยังฉินเลี่ยก่อนจะกล่าวว่า “ดูท่าความข้องเกี่ยวระหว่างเจ้าและเผ่าพันธุ์ปีศาจจะลึกกว่าที่พวกข้าคิดเอาไว้ เรื่องที่เจ้าปกปิดจากข้ามีกี่เรื่องกันแน่?”

ฉินเลี่ยยังคงเงียบและหาได้พูดกล่าวสิ่งใดเพิ่มเติม

……